Văn Khấn Thần Tài Hàng Ngày Giúp Gia Chủ Gặp Nhiều May Mắn

Văn khấn Thần Tài hàng ngày giúp gia chủ may mắn, nhiều tài lộc trong kinh doanh, cho gia đình là việc rất quan trọng. Bàn thờ Thần Tài lập nên với mục đích khấn vái xin vía Thần Tài vào ngày khai trương, ngày rằmmùng 10 âm lịch tết,… cho công việc thuận lợi, buôn bán phát đạt. Vậy mâm cúng Thần Tài bao gồm những gì? Bài văn khấn như thế nào? Hãy cùng Allherbs tìm hiểu nhé!

cung than tai

Ý nghĩa của việc thắp hương Thần Tài hàng ngày

Theo truyền thống, Thần Tài là vị thần cai quản các vấn đề liên quan đến tài lộc. Vì vậy, nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán đều thờ Thần Tài với mong muốn được nhiều tiền, cuộc sống sung túc, vạn sự như ý.

y nghia cua viec thap huong

Ở Việt Nam, vào mùng 10 tháng giêng (âm lịch), ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, các gia đình đều làm lễ cúng tổ tiên, thần linh để cầu mong cả nhà luôn mạnh khỏe, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn. 

Nhưng để được Ông Thần Tài phù hộ, gia chủ tốt nhất phải hết lòng thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa, không phải cứ lễ tết mà ngày nào cũng cầu may mắn, tài lộc. Bạn càng chân thành, bạn càng hoàn thiện và có phẩm hạnh.

>>>> Xem thêm: halloween là ngày nào

Chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài, Thổ Địa hàng ngày

Để nghi lễ cúng Thần Tài được diễn ra đúng quy cách nhất thì trước tiên gia chủ phải giữ cho bàn thờ thần tài sạch sẽ. Người ta tin rằng làm như vậy, các doanh nghiệp mới sẽ phát triển thịnh vượng.

chuan bi le vat cung than tai

Đối với các nghi lễ hàng ngày, chủ nhà chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo hoặc đồ chay, không cần cỗ hay đồ ăn mặn như ngày vía Thần Tài. Dâng lễ vật cúng tượng trưng cho lòng thành, kính trọng và tạ ơn các vị thần đã phù hộ độ trì cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ nên chuẩn bị khay vàng giấy, lọ hoa thờ nhỏ, bát hương, đặt 2 cần đèn nhỏ hoặc đôi chân nến, 1 khay nước gồm 3 chén nước, 2 chén rượu. Riêng với cùng Thần Tài, bạn không nên cúng hoa giả mà cần phải chuẩn bị hoa tươi, có nụ và hương thơm.

Cách thực hiện lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa hàng ngày

Thờ Thần Tài không phải là một công việc phức tạp và tỉ mỉ. Vì vậy, mỗi ngày gia chủ chỉ cần đặt một hộp bánh nhỏ, trái cây tươi, hoa tươi và một ly nước. Ngoài ra, để đảm bảo tính linh thiên và tôn nghiêm của việc thờ cúng, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Hàng ngày, gia chủ chỉ được thắp hương vào hai thời điểm chính là 6h – 7h sáng và 6h – 7h tối.
 • Ngoài ra, mỗi lần thắp hương, gia chủ phải đốt 5 cây.
 • Khi thắp hương, chủ nhà phải thay nước trắng trong chậu hoa còn sót lại từ hôm trước.
 • Hàng tháng, gia chủ buộc phải dọn dẹp, lau chùi bàn thờ, xông đất cúng Thần Tài vào cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch. Việc tắm rửa cho Thần Tài này được thực hiện bằng rượu pha với nước lá bưởi và nước.
 • Gia chủ nên dùng khăn riêng để lau thần tài sau khi tắm, không sử dụng khăn này vào mục đích khác.
cach thuc hien le cung than tai

Văn khấn Thần Tài hàng ngày giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP  (3 lần)

>>>>Xem thêm: rong nho có tác dụng gì

Một số lưu ý khi thắp hương Thần Tài

Khi làm lễ thắp hương cho Thần Tài mỗi ngày, gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Trước khi khấn vái Thần Tài thì bàn thờ phải được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ.
 • Ngăn chặn những vật nuôi quậy phá bàn thờ.
 • Hoa cắm phải là hoa tươi, không sử dụng hoa héo, trái cây héo, úng sẽ làm ảnh hướng đến công việc kinh doanh, sự may mắn của gia chủ.
mot so luu y khi cung than tai

Một số câu hỏi thường gặp khi cúng lễ Thần Tài Thổ Địa

Có nên thắp hương Thần Tài hàng ngày không?

Từ xưa đến nay, văn hóa thờ cúng của người Việt có phong tục thắp hương cúng Thần Tài hàng ngày theo số lẻ. Ông bà ta cho rằng việc thắp hương theo số chẵn là phạm vào điều cấm kỵ phong thủy. Vì vậy, gia chủ nên thắp hương Thần Tài hàng ngày theo nén hương lẻ (1, 3, 5, 7, 9,…)

>>>> Xem thêm: tác dụng của trà hoa cúc

Thắp hương Thần Tài hàng ngày vào giờ nào?

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng tốt nhất nên thắp hương cho Thần Tài trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ (giờ Thìn) buổi sáng. Trước khi cúng thần tài, bàn thờ cần được lau chùi cẩn thận.

Những loại quả không nên thắp hương Thần Tài?

 • Những loại hoa quả giả
 • Loại quả mọc sát đất
 • Trái cây có vị đắng, chua, cay.
 • Quả có mùi thơm
 • Hoa quả có hiện tượng chín nẫu
 • Quả bên ngoài quá sắc nhọn

Thắp nhang ông Địa Thần Tài mấy cây?

Ngày nay, hầu hết các gia đình Việt Nam thường thắp từ một đến ba nén hương không chỉ ở bàn thờ tổ tiên mà còn ở bàn thờ Thần Tài.

Hi vọng những thông tin hữu ích mà Allherbs chia sẻ sẽ giúp gia chủ có cách thờ Thần Tài đúng cách. Hãy lưu ngay bài viết Văn khấn Thần Tài hàng ngày để tiền bạc luôn đầy túi, cuộc sống vạn sự như ý nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *