Thần Số Học Theo Tên Là Gì? Cách Tính Và Ý Nghĩa Của Con Số

Thần số học theo tên cho các bé yêu đang là xu hướng được nhiều cha mẹ chọn hiện nay. Vì đặt tên theo thần số học có ý nghĩa con có được tương lai tốt đẹp hơn. Vậy cách tính thần số học theo tên và cách quy đổi tên thành bảng chữ cái hay trong biểu đồ ngày sinh như thế nào? Cùng Allherbs tìm hiểu tất tần tật qua bài viết này nhé!

than so theo ten

Thần số học theo tên là gì?

Bằng cách dựa vào tên của bạn và áp dụng các phương pháp thần số học, sau này bạn sẽ có thể xác định các phần trong cuộc sống và tính cách của mình.

Giống như ngày sinh của chúng ta, tên cũng được xác định thông qua nghiên cứu về thần số học. Vì vậy, ngày nay nhiều người đã vận dụng kiến ​​thức về thần số học để nghiên cứu và chọn tên chính xác cho con mình.

than so hoc theo ten la gi

Theo các chuyên gia nghiên cứu về thần số học, nếu ngày sinh một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên sơ đồ nghiên cứu thì hoàn toàn có thể tìm ra cái tên phù hợp góp phần chi phối, đem nhiều may mắn đến cho chúng ta.

Cụ thể, theo thần số học Pytago, mỗi chữ được liên kết với một số có giá trị từ 1 đến 9. Vì chữ cái theo thần số học có giá trị khác nhau nên mỗi người đều sở hữu những con số mang ý nghĩa riêng biệt.

>>>> Xem thêm: văn khấn mùng 1

Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo thần học

Theo Phong Thủy, tên của mỗi người không chỉ là một biểu tượng để nhận dạng cá nhân người đó. Và hơn hết, cái tên còn liên quan đến tiền đồ tương lai của người đó. Vì vậy, khi cha mẹ sinh con ai cũng muốn đặt cho con một cái tên thật hay.

Người Việt Nam có câu: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con nghề, dạy con một nghề cũng bằng cho con cái tên hay”. Như vậy có thể thấy tên riêng của mỗi người đều có tầm quan trọng như thế nào.

tam quan trong cua viec dat ten con theo than so hoc

Tất cả những cái tên mà cha mẹ đặt cho con đều mong muốn và hy vọng con có tương lai tốt đẹp, thành công trong sự nghiệp, mưu cầu thông minh, khỏe mạnh cát tường và lòng ôm chí lớn,…

Theo nghiên cứu của các nhà thần học, một cái tên phù hợp mang lại cho một người sự tự tin và hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của họ trong công việc và sự nghiệp. Cái tên đi theo cuối cuộc đời mỗi người. Đó là lý do tại sao một cái tên đẹp rất quan trọng.

Cách tính thần số học theo tên chuẩn nhất

Để đặt cho con bạn theo thần số học, trước tiên bạn cần biết nó được tính như thế nào. Trên thực tế, mỗi chữ cái tương ứng một số cụ thể. Chúng liên quan chặt chẽ với nhau và có một số sóng rung đại diện.

Ở Pythagoras, trường phái thần số học phổ biến nhất, mỗi chữ được gán một số từ 1 đến 9. Các chữ cái theo thần số học giá trị khác nhau, vì vậy mỗi người sẽ có một số duy nhất.

Con số linh hồn

Chỉ số tâm hồn đơn giản là sự mô tả về nội tâm bên trong, những hiểu biết sâu sắc và những điểm mạnh tiềm ẩn của bạn. Nó được thể hiện thông qua cảm xúc, mong muốn, mơ tưởng,… Tùy vào mỗi con số linh hồn sẽ có cách thể hiện khác nhau. Nhiều người thường bói tên theo thần số học qua những con số này.

con so linh hon

Ví dụ bạn tên là Trần Phương Nga thì số hồn có thể tính như sau: 

Con số linh hồn = Tổng các số tương ứng với nguyên âm

Con số này phải nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Theo bảng quy đổi, tên “Nga” có nguyên âm là “a” và số 1 chính là số linh hồn của bạn. Với con số này, bạn có khát vọng tự do mạnh mẽ. Bạn luôn muốn dành thời gian để đắm mình trong một lĩnh vực nghệ thuật cụ thể.

Con số biểu đạt

Cách tính thần số học theo tên thông qua các con số biểu cảm có nghĩa là giải thích cách thể hiện bản thân. Nó có thể là một phong cách sống hoặc cách hành xử hàng ngày. Khác với số linh hồn, đây là tổng của các số tương ứng phụ âm trong tên.

con so bieu dat

Các đại diện số nằm trong khoảng từ 1 đến 11, ngoại trừ 22/4. Tuy nhiên, trường hợp này cực hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu. Trong tên Nga ở trên, các số đại diện cho tên này là: N(5) + G(7) = 12 => 1 + 2 = 3.

Những người sở hữu con số này mang lại năng lượng tích cực và luôn khiến bạn bè xung quanh của họ vui vẻ. Họ thông minh, tháo vát và luôn là trung tâm của mọi cuộc vui.

Con số tên riêng

Khi đã tính được số biểu đạt và linh hồn, con số tên riêng không còn quan trọng nữa. Điều này là do số tên riêng bằng tổng của hai số trên. Ví dụ, đối với tên Nga ở trên, số tên riêng sẽ là 1 + 3 = 4.

con so ten rieng

Trong thần số học theo tên, một cái tên riêng có ý nghĩa rất lớn. Nó có quan hệ mật thiết với con số chủ đạo của mỗi con người. Do đó, con số này có nhiệm vụ mang lại sự cân bằng và tăng cường sức mạnh cho con số chủ đạo.

Nếu số tên riêng và số chủ đạo trùng nhau, nó sẽ củng cố các lợi thế sẵn có. Đồng thời, phát huy tối đa tiềm năng của bạn. Nếu số tên riêng lệch với số chủ đạo thì dựa vào đó để thay đổi, bổ sung được những phần còn thiếu.

>>>> Xem thêm: văn khấn giao thừa

Cách quy đổi tên thành số trong thần số học

Đối chiếu các con số với chữ cái trong tên bạn

Viết ra bảng chữ từ A – Z

Lấy một tờ giấy và viết tất cả 26 chữ cái (tiếng Anh) liên tiếp. Mỗi chữ tương ứng một giá trị số khác nhau. Miễn sao nét chữ ngay ngắn, viết dọc là được.

viet ra ban chu cai tu a - z

Quy đổi từng chữ bằng một con số từ 1 – 9

Bắt đầu bằng chữ A. Viết số 1 cạnh chữ A. Đến chữ cái tiếp theo, tiếp tục viết số tương ứng theo thứ tự. Ví dụ chữ B tương ứng với số 2 và chữ C tương ứng với số 3. Nếu chữ “I” tương ứng với chữ số 9, hãy trở lại từ số 1 và tiếp tục như thế cho hết bảng chữ cái.

quy doi tung chu bang mot co so tu 1 - 9

Một số nguồn chỉ sử dụng các chữ số từ 1 đến 8, nhưng trong số học thần có 9 chữ số, vì vậy bạn phải nhớ sử dụng tất cả 9 chữ số khi quy đổi chữ thành số. Hệ thống này có thể tóm tắt như sau:

 • 1: A, J, S
 • 2: B, K, T
 • 3: C, L, U
 • 4: D, M, V
 • 5: E, N, W
 • 6: F, O, X
 • 7: G, P, Y
 • 8: H, Q, Z
 • 9: I, R

Viết theo tên đầy đủ của bạn

Để tìm ra con số thực tế tương ứng với tên của bạn, hãy đảm bảo sử dụng tên đầy đủ của bạn theo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân. 

viet theo ten day du cua ban

Hệ thống này cũng có thể được tóm tắt như sau:

 • Nếu tên được kế thừa từ đời trước, chẳng hạn như John Smith II, hoặc chứa các tiền tố và hậu tố đặc biệt thì bạn cũng cần ghi ra nếu nó là tên trong phần chính thức và đầy đủ.
 • Điều quan trọng là bạn phải xác định tên hợp pháp mới của mình, vì vậy nếu bạn đã đổi tên hợp pháp, hãy sử dụng tên mới của bạn.
 • Biệt hiệu được cho phép sử dụng, nhưng kết quả không hoàn toàn chính xác.

Quy đổi mỗi chữ cái trong tên với các số tương ứng

Mỗi chữ cái chứa một số, vì vậy hãy bắt đầu thay thế các chữ cái trong tên bằng số. Dưới mỗi chữ cái tên của bạn, hãy viết số tương ứng.

 • Có thể có một số chữ cái giống nhau, nhưng điều đó không quan trọng.
 • Ví dụ: Nếu tên của bạn là John Jacob Smith, thì tất cả chữ J tương ứng với số 1, chữ O tương ứng với số 6, chữ H tương ứng với số 8, v.v.
quy doi moi chu cai trong ten voi cac so tuong ung

Cộng các con số

Cộng tất cả các con số của các chữ cái

Dùng máy tính hoặc giấy bút để cộng lại tất cả các con số trong tên của bạn. Nếu tên có 20 chữ bạn sẽ cộng tất cả 20 số. Sau đó, kết quả là một số có 2 chữ số sau khi đã cộng tổng.

Ví dụ: BATMAN sẽ là số 2+1+2+4+1+5, tương ứng với số 15.

cong tat ca cac con so cua cac chu cai

Rút gọn tổng số thu được thành số có một chữ số

Nếu tên của bạn quá dài, hãy cộng tất cả các chữ số lại với nhau để được một số có 3 chữ số. Để rút gọn tổng ta cần cộng hai chữ số của số đó.

Ví dụ: Tổng số của các chữ cái thu được là 25, hãy tách số 25 thành 2+5, kết quả sẽ là 7. Số 7 là con số ứng với tên của bạn.

rut gon tong so thu duoc thanh so co mot chu so

Để nguyên con Số Chủ Đạo có 2 chữ số

Nếu tổng thu được từ phép tính trên là một số 11, 22 hoặc 33, bạn không nên rút gọn những con số này. Chúng là ba số chủ đạo rất phức tạp nhưng cũng khắc sâu tính cách mà bạn khám phá hoặc chủ để thần số học đang nghiên cứu.

Ba con số này có sự diễn giải cụ thể: 

 • Số chủ đạo cũng có thể được rút ngắn, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Chúng có thể được rút gọn khi nằm trong số ngày tháng trong phương trình.
 • Ví dụ: Nếu tổng số là một số chủ đạo thì bạn đừng rút gọn nó. Nhưng nếu một số xuất hiện trong phương trình, hãy rút gọn số 11 thành 2 hoặc số 33 thành 6 để đơn giản hóa phương trình.

Khám phá kiểu tính cách của bạn

Đối chiếu con số tên của bạn với các số cơ bản trong thần số học

Khi bạn có số tên của mình, bạn có thể tra cứu nó trên biểu đồ số học của mình để tìm hiểu thêm về bản thân. Cho dù bạn được đặt tên một cách tình cờ hay có chủ ý theo kết quả thần số học, việc biết con số giúp mình  có cái nhìn tổng quan hơn về tính cách bản thân.

Ý nghĩa của con số theo thần số học:

 • Số 1: Người khởi xướng, đi tiên phong, lãnh đạo, độc lập và đạt mục tiêu chủ nghĩa cá nhân.
 • Số 2: Hợp tác, thích ứng, quan tâm đến người khác, đối tác, người hòa giải
 • Số 3: Diễn đạt, phát biểu, giao tiếp, nghệ thuật, tận hưởng cuộc sống
 • Số 4: Nền tảng giá trị, trật tự, phục vụ, thách thức giới hạn, nền tảng cho sự phát triển bền vững
 • Số 5: Tận dụng khả năng mở rộng, góc nhìn, phiêu lưu và tự do
 • Số 6: Trách nhiệm, bảo vệ, nuôi dưỡng, cộng đồng, cân bằng, đồng cảm
 • Số 7: Phân tích, Hiểu biết, Kiến thức, Nhận thức, Chú ý, Suy ngẫm
 • Số 8: Phấn đấu thực tế, ham địa vị, theo đuổi quyền lực, mục tiêu vật chất
 • Số 9: Nhân văn, rộng lượng, vị tha, nghĩa vụ, thể hiện sáng tạo
 • Số 11: Tâm linh, trực giác, giác ngộ, duy tâm, tưởng tượng
 • Số 22: Chủ xây dựng, nỗ lực lớn, mạnh mẽ, lãnh đạo
y nghia cua con so theo than so hoc

Khám phá các con số tâm hồn

Số phận và tính cách của bạn. Số tên cũng có một số cách khác để biểu thị số đường đời. Các biến thể khác có thể tiết lộ những ham muốn bên trong và những giấc mơ trong tiềm thức của bạn.

 • Con số linh hồn của bạn tiết lộ những điều bạn thích và không thích, cũng như những mong muốn sâu sắc nhất của bạn. Chỉ quy đổi các nguyên âm của họ và tên thành số, cộng chúng để lấy tổng và trừ chúng để lấy con số linh hồn.
 • Tính cách và ước mơ bên trong của bạn được thể hiện bằng những con số được quy đổi từ các phụ âm của chữ cái.
 • Để tìm số định mệnh của bạn, hãy làm theo quy trình tìm số tên thông thường.
 • Khi phân biệt giữa nguyên âm và phụ âm, các chữ cái Y và W được tính theo một cách đặc biệt. Ví dụ: nếu chữ Y được dùng làm nguyên âm và chữ W đi kèm với một nguyên âm để tạo thành nguyên âm, như trong “Matthew”, chúng được đếm để tìm số linh hồn.
 • Ngược lại, nếu các chữ cái Y và W được sử dụng trong tên dưới dạng phụ âm, thì chúng không được tính để tìm số nhân cách.
kham pha con so cua tam hon

Đổi tên để đổi con số của tên

Nếu bạn không hài lòng với số tên có được hoặc nếu bạn không thích tên của mình, bạn có thể thay đổi nó. Khi bạn già đi, bạn sẽ muốn được xác định và gọi bằng một cái tên phù hợp với tính cách phức tạp của bạn.

 • Tên không phải là vĩnh viễn, chỉ có trong hồ sơ pháp lý và có thể được thay đổi.
 • Nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong việc thay đổi tên của mình, bạn có thể yêu cầu họ gọi bạn bằng biệt danh.
 • Phải mất một thời gian để làm quen với một cái tên mới, nhưng việc kiên trì nhắc nhở mọi người nói đúng tên mới và ký tên sẽ giúp ích rất nhiều.
 • Bạn có thể thay đổi số lượng tên trong kết quả bằng cách thay đổi chính tả của tên. Ví dụ, Tamra là số 8, nhưng khi đánh vần là Tamara, tên này sẽ trở thành số 9.
doi ten de doi con so cua ten

Cách đặt tên con theo thần số học

Bước 1: Học và hiểu bảng chữ cái tương ứng với từng con số theo thần số học. Mỗi chữ cái trong tên tương ứng với một số cụ thể.

buoc 1

Bước 2: Viết ra một tờ giấy tên mà bạn muốn đặt cho con (cả họ và tên) và so sánh từng số từ 1 đến 9 từ trái sang phải. Sau đó tính tổng tất cả các số để được tổng, rồi tính tổng của số đầu và số cuối. Nếu tổng các số là 64 thì số danh từ riêng là 6+4=10.

Bước 3: Nhập các số đã quy đổi và so sánh qua các sơ đồ số học đã học.

buoc 3

Bước 4: Khi đã có số tên, bạn cần tính số tương ứng với biểu đồ ngày sinh của mình. Cụ thể bạn có cần tính ngày sinh, ví dụ ngày sinh là 05/07/1994. Vì vậy, bạn sẽ thấy hai biểu đồ cho Tên và một biểu đồ cho Ngày sinh như hình bên dưới.

buoc 4

Theo biểu đồ ngày sinh, người sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994 có cả mũi tên thực tế và mũi tên quyết tâm. Đối với bảng tên, có đầy đủ mũi tên thực, mũi tên tình cảm, mũi tên kế hoạch và mũi tên tinh thần đều rất đầy đủ.

Bước 5: Kết hợp bảng ngày tháng năm sinh và bảng tên, đọc ý nghĩa của các con số và chọn tên phù hợp nhất dựa trên họ và ngày sinh của trẻ theo thần số học. Có 2 bảng như hình bên dưới để lấy một biểu đồ mới.

buoc 5

Những lưu ý khi đặt tên theo thần số học cho con

Không đặt tên có nghĩa xấu

Một cái tên đi cùng đứa trẻ trong suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến nhiều mặt. Vì vậy, khi đặt tên cho con theo thần số học, trước tiên cha mẹ nên tránh đặt tên con theo hướng xấu. Hãy đảm bảo dù trong trường hợp nào cái tên của con phải luôn mang ý nghĩa tốt đẹp.

Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý ghép các chữ cái trong họ và tên đệm của con, từ đó mang ý nghĩa xấu hay xui xẻo. Những trường hợp như vậy rất hiếm, nhưng cha mẹ cũng nên hết sức cẩn thận khi đặt tên cho con.

Không đặt cái tên quá cầu toàn

Một cái tên theo thần số học hay ba mẹ nào cũng đều mong muốn con của mình và đặt một cái tên quá cầu kỳ. Một cái tên quá cầu toàn sẽ khiến người nghe cảm thấy không thân thiện nếu bạn mưu cầu. 

Các tên khác bao gồm Đại Phát, Đại Tài, Bác sĩ và Hoa Khôi,…. Không chỉ vậy, những cái tên này còn khiến con bạn dễ bị mọi người trêu chọc hơn. Tốt nhất là đặt một cái tên không xấu cũng không quá đẹp.

nhung luu y khi dat ten theo than so hoc

Đặt theo thần số học cho con tránh phạm húy

Khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lưu ý không đặt trùng tên với người có địa vị trong gia đình. Không được trùng tên với tổ tiên đã khuất. Hơn nữa, đặt tên con trùng tên với anh chị em trong gia đình cũng không phải là tốt nhất.

Theo quan niệm của ông bà ta, việc đặt tên con có địa vị ngang hàng trong gia đình bị coi là phạm húy. Điều này có nghĩa là những đứa trẻ này không được tổ tiên phù hộ. Không được mọi người tổ tiên quý mến.

Tránh đặt tên gây sự hiểu lầm, nhầm lẫn giữa giới tính nam và nữ

Ngoài ra, các mẹ không nên đặt cho con những cái tên khó hiểu, dễ gây nhầm lẫn, nam đặt tên nữ, nữ đặt tên nam. Những cái này sẽ khiến người khác cảm thấy khó xử khi lỡ xưng hô sai giới tính. Đồng thời khi làm thủ tục hành chính, việc gọi tên gây hiểu lầm giới tính có thể dẫn đến sai sót, nhầm lẫn không đáng có.

>>>> Xem thêm: hiện tượng bóng đè là gì?

Một số lưu ý khác khi đặt tên theo thần số học cho con

 • Tốt nhất là tránh dùng những cái tên quá Tây và nên gắn bó với những cái tên thuần Việt.
 • Không nên đặt tên con theo trào lưu, vì nó nhàm chán, lỗi thời.
 • Khi đặt tên cho con nên theo quy luật bằng trắc, không được đồng âm tạo cảm giác nặng nề, khó khăn, kém may mắn.
 • Tránh đặt tên cho con bạn với những từ buồn cười hoặc không quen thuộc
 • Tránh những tên liên quan đến các hiện tượng tốt lành như sấm sét, bão và lũ lụt.
 • Tránh tên người nổi tiếng

Hy vọng những thông tin về Thần số học theo tên và hướng dẫn cách đặt tên cho con theo số học mà Allherbs vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong quá trình đặt tên cho con yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *