Telesale Hay Telesales? – Đâu Là Từ Viết Đúng

Telesale hay telesales là từ viết đúng? Được biết như một hình thức bán hàng qua cuộc gọi điện mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh như: call center, tele marketing, nhưng nhiều người lại thắc mắc về cách viết chuẩn của từ ngữ này. Cùng Allherbs tìm hiểu về cách viết đúng cũng như các thông tin liên quan khác để hiểu rõ hơn về nghề telesales này nhé.

telesales

Telesale hay Telesales, từ nào mới đúng?

Telesale hay telesales thực chất là hình thức bán hàng qua điện thoại. Lúc này, nhân viên bán hàng cần chủ động tiếp cận trực tiếp với khách hàng và sử dụng các kịch bản dựng sẵn về sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu với họ.

Tiếp thị qua điện thoại được coi là một trong những cách bắt kịp xu hướng 4.0 trong thời đại công nghệ như ngày nay. Thay vì chờ đợi khách hàng đến, cách tiếp cận chủ động này đã tự chứng tỏ hiệu quả. Tiếp thị qua điện thoại sẽ giúp cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm, kích thích nhu cầu của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Xem thêm: Trở Lên Hay Trở Nên – Đâu Mới Là Cách Viết Đúng Chính Tả, Chính Xác Nhất

Telesales là gì?

Telesales được hiểu một cách đơn giản là hình thức sử dụng điện thoại để liên lạc, giới thiệu và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Trên thực tế, đã có rất nhiều cuộc gọi thành công của những nhân viên giỏi, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty và giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Telesales mang lại những lợi ích gì?

Hiện nay, tiếp thị qua điện thoại (telesales) đang là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nó mang lại những lợi ích sau:

+ Chi phí cho mỗi giao dịch rất thấp.

+ Thu lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

+ Không cần chuẩn bị quá nhiều kịch bản mà vẫn ký được hợp đồng với khách hàng.

Công việc mỗi ngày của telesales

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, đơn vị và lĩnh vực hoạt động mà trách nhiệm công việc của nhân viên telesales sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, các nhiệm vụ cơ bản của tiếp thị qua điện thoại là: Nhận cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Lọc, cập nhật và quản lý dữ liệu khách hàng.

Liên hệ với khách hàng để tư vấn và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ dựa trên thông tin sẵn có. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Tiếp thị qua điện thoại chuyên nghiệp hay tiếp thị qua điện thoại cần chủ động tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Bạn phải tạo dựng được niềm tin, sự gắn bó lâu dài và cuối cùng là gửi báo cáo công việc cho cấp trên theo yêu cầu.

Xem thêm: Chỉn Chu Hay Chỉnh Chu Từ Nào Đúng Chính Tả Tiếng Việt

Cách để trở thành một telesales giỏi

Biết cách lắng nghe khách hàng

Chìa khóa để tiếp thị qua điện thoại thành công phụ thuộc vào việc bạn có lắng nghe người kia hay không. Sử dụng sự khéo léo và thông minh của bạn để đặt các câu hỏi thăm dò và tận dụng thông tin từ khách hàng.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng cũng có những đề xuất hoặc phản đối từ bạn. Thay vì tranh cãi đúng sai, hãy lắng nghe và linh hoạt trước tình hình.

Ngoài ra, trong quá trình giao tiếp với khách hàng, cần phải xưng hô khiêm nhường như: “Vâng”, “phải”, “chắc chắn rồi”, “đúng” để tạo cảm giác nhiệt tình và chú tâm vào những lời khách hàng nói.

telesales gioi

Chuẩn bị kịch bản telesales chu đáo

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất của tiếp thị qua điện thoại là chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung bán hàng trước khi gọi điện cho khách hàng. Điều này sẽ giúp nhân viên dễ dàng giải quyết các tình huống phát sinh và chủ động hơn trong mọi tình huống khó khăn mà khách hàng mang đến.

Ngoài ra, nhân viên nên thực hành các tình huống và mẫu nội dung trước đó để xem cách giao tiếp của họ đã ổn chưa và nếu chưa ổn, hãy tìm cách khắc phục.

Có giọng nói thu hút và cách ứng xử thông minh

Nhược điểm là bạn không thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng, do đó, thành công của tiếp thị qua điện thoại phụ thuộc phần lớn vào cách bạn nói chuyện lịch sự và giọng nói của bạn. Giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và cách ứng xử thông minh sẽ giúp các cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và thú vị hơn.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng và kịp thời

Tiếp xúc với những khách hàng thực sự quan tâm, họ sẽ có thái độ và sự sẵn sàng tích cực tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khi họ đặt câu hỏi, cần câu trả lời, bạn hãy nhanh chóng phản hồi.

Xem thêm: Sát Nhập Hay Sáp Nhập Dùng Từ Nào Đúng Chính Tả Tiếng Việt?

Kinh nghiệm telesales cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị qua điện thoại hiệu quả ngay lần đầu tiên? Nếu bạn vẫn còn phân vân về công việc, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu kỹ nhu cầu, sở thích cá nhân, thói quen của từng khách hàng để nhận được lời khuyên chính xác nhất. 

Hãy cố gắng chuẩn bị cho mình thật nhiều câu hỏi để có thể ứng biến tốt nhất khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn càng có nhiều khả năng thành công.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi thay mặt cho nhân viên của công ty, mọi lời nói và hành động trong cuộc trò chuyện của bạn đều nói lên công ty. Vì vậy, bạn cần phải thành thạo và phản ứng kịp thời trong mọi tình huống.

Học hỏi kinh nghiệm của những người xung quanh và cố gắng thực hành kỹ năng tiếp thị qua điện thoại với những người khác để nâng cao khả năng của mình. Điều quan trọng nhất bạn phải nhớ là giữ bình tĩnh trong mọi tình huống phát sinh.

kinh nghiem telesales cho nguoi moi bat dau

Kỹ năng cần thiết cho các nhân viên telesales

Tuy không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, ai cũng có thể trở thành nhân viên telesales. Tuy nhiên, để được đánh giá là một nhân viên tiếp thị qua điện thoại giỏi không phải là một việc dễ dàng và đòi hỏi bạn phải hoàn thiện rất nhiều kỹ năng.

Đầu tiên, bạn cần nhanh chóng tìm hiểu tâm lý khách hàng. Đây là yếu tố then chốt giúp bạn thành công trong việc bán sản phẩm của mình. Chỉ khi bạn hiểu khách hàng của mình muốn gì, cần gì và vấn đề ở đâu thì bạn mới cần tiếp cận và giải quyết thành công những nhu cầu đó.

Hình thức tiếp thị qua điện thoại không phải giúp khách hàng tận mắt nhìn thấy sản phẩm mà thông qua trải nghiệm cá nhân. Do đó, bạn cần viết chìa khóa để làm thế nào để trình bày sản phẩm của bạn và thuyết phục khách hàng của bạn. 

Hãy kiên nhẫn và cho họ những lời khuyên chi tiết nhất. Một nhân viên Telesales giỏi cần phải là một người chu đáo, biết lắng nghe và trả lời câu hỏi một cách từ tốn, khiến khách hàng tin tưởng và đến gần mua sản phẩm.

Không thể phủ nhận rằng tiếp thị qua điện thoại là một công việc rất cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần biết cách chăm chỉ nếu không sẽ sớm bị đào thải khỏi lĩnh vực. Hãy đặt cho mình một mục tiêu, lập kế hoạch phát triển hàng ngày, hàng tháng, hàng quý và cảm nhận những nỗ lực của bạn trong quá trình theo đuổi sự nghiệp.

Xem thêm: Đột Xuất Hay Đột suất Là Từ Đúng Chính Tả

Các câu hỏi thường gặp khi nhắc đến telesales

Nên chọn làm nhân viên telesales hay telemarketing?

Tùy theo mục đích công việc và mức độ thăng tiến mà mọi người nên lựa chọn công việc phù hợp. Mặc dù mục đích của cả hai công việc là giống nhau, nhưng công việc được thực hiện trong quy trình khác nhau.

Cụ thể, nhân viên telemarketing sẽ chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ sau:

Giới thiệu thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của công ty với khách hàng tiềm năng. Chào hàng và thuyết phục khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết. Liên hệ với khách hàng hiện tại để khám phá xu hướng mua hàng hoặc tiềm năng kinh doanh mới.

Hiện tại, mức lương trung bình của nhân viên telesales là khoảng 8 triệu/ tháng, cao nhất là 30 triệu/ tháng. Vị trí nhân viên telemarketing mức lương trung bình cũng ở mức 7-9 triệu/ tháng, cao hơn là 10-12 triệu/ tháng, cao nhất là 25-30 triệu / tháng.

Vì vậy, trên thực tế, công việc telesales và telemarketing đều trả lương như nhau, không chênh lệch nhiều.

Nhân viên telesale hay telesales tiếng Anh là gì?

Nhân viên bán hàng qua điện thoại được gọi với tên tiếng anh là Telesales Presentative.

telesales

Xem thêm: Sếp Hay Xếp Mới Đúng Chính Tả? Cách Dùng Để Gọi Lãnh Đạo

Đến đây chắc hẳn rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi telesale hay telesales là đúng. Hy vọng những thông tin mà Allherbs chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về lĩnh vực này nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *