Quỷ Satan Là Ai? Khám Phá Những Bí Ẩn Về Quỷ Satan

Quỷ Satan là ai? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm cũng như thắc mắc về nhân vật này. Và cũng để tìm hiểu rõ hơn quỷ Satan có độc ác, tàn bạo và đáng sợ như lời đồn hay không các bạn hãy theo chân Allherbs tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Quỷ Satan là ai?

quy satan la ai

Theo tiếng Do Thái từ Satan có nghĩa là “kẻ thù”hoặc “đối thủ”. Từ Satan không những ám chỉ một nhân vật mà còn dùng để chỉ cái ác và sự cám dỗ.

  • Dưới góc nhìn của triết học, từ Satan được hiểu là bộ mặt xấu xa của con người, Luôn ẩn chứa bên trong mỗi chúng ta và chờ đợi một ngày nào đó để bộc lộ ra.
  • Satan còn có tên gọi tiếng anh là Lucifer, là một loài quỷ lâu đời và nó còn xuất hiện ở nhiều quốc gia.
  • Đối với thiên chúa giáo thì Satan là một vị thần được tạo ra bởi Chúa, sau đó vì nổi loạn nên đã bị trục xuất khỏi thiên đàng. Vì có tính cách độc ác và xảo quyệt nên Satan sau khi bị trục xuất đã trở thành kẻ thống trị những thiên thần bị sa ngã.

Nguồn gốc của quỷ Satan

Satan (hay Lucifer) là sản phẩm của Chúa và giúp Chúa cai trị các tầng trời cùng với hai tổng lãnh thiên thần khác là Michael và Gabriel.

Vì được Chúa yêu thương và tin tưởng, Lucifer trở nên kiêu ngạo và ngông cuồng. Lucifer, sinh ra với mong muốn địa vị, đã khiến các thiên thần khác nổi loạn, gây ra một cuộc chiến khủng khiếp trên thiên đường.

Kết quả là Lucifer thất bại, bị ném xuống địa ngục thứ mười tám, và trở thành ác quỷ. Kể từ đó, Lucifer mang tên Satan.

>>>Xem thêm: Khương dừa là ai

Khám phá những bí ẩn về quỷ Satan

Hình dáng và tính cách của quỷ Sa-tăng

Satan được miêu tả là một con đực tuy nhiên nó không có dương vật, có khuôn mặt rực lửa, còn trên đầu có hai chiếc sừng to nhọn và thân hình thì vạm vỡ.

Satan có tiếng gầm rú khá đáng sợ như sư tử, và luôn trong tư thế rình rập để nuốt sống ai đó. Bên cạnh đó anh ta rất xảo quyệt và độc ác vì vậy anh ta có khẩu hiệu là “Kế hoạch của quỷ”.

Ngoài ra quỷ Satan rất tinh anh và nham hiểm, giỏi sử dụng các thủ đoạn để giả dạng các thiên thần khác làm tay sai.

Satan còn thâm nhập vào con người và điều khiển tâm trí họ biến họ thành kẻ xấu. Trong Kinh thánh, Satan được cho là nguyên nhân của các vụ và bệnh tâm thần.

Satan có rất nhiều sức mạnh siêu nhiên và biến hình đến kinh ngạc. Vương quốc của hắn nằm ở trong địa ngục và Satan là chủ nhân của cái ác.

Lý do quỷ Satan cám dỗ con người?

Trong cuộc chiến trên Thiên giới sau khi bại trận, quỷ Satan đã đem lòng căm thù con người. Hắn dùng tiềm thức hóa thành rắn, xúi giục Adam và Eva ăn Trái Cấm tại vườn địa đàng của Thiên Chúa. Hắn cám dỗ con người để chứng minh rằng con người không hề hoàn hảo, chứng minh Chúa đặt niềm tin vào con người là sai.

Đạo Satan là gì?

Có những tôn giáo thần bí thờ quỷ Satan và tổ chức các nghi lễ đen vào ban đêm, những nghi lễ kỳ lạ và man rợ. Tôn giáo của Satan độc ác đến mức ngay cả các thành viên của nó cũng sẵn sàng tự sát để đầu hàng mình trước ma quỷ.

Năm 1966, Cuốn sách của Chủ nghĩa Satan và Ác quỷ, do Anton Ravi sáng lập, ra đời ở Mỹ. Nhiệm vụ của hội là phục vụ cho quỷ Satan trở nên bất tử.

Những người theo giáo phái này đeo và đeo những thứ kỳ lạ như băng đô dê, thánh giá ngược, lập bàn thờ thần sa với đầu lâu, dao, cốc máu, v.v.

Khi hiến tế, các đệ tử của môn phái này mặc trang phục cầu kỳ, như dao, đeo vòng đầu cừu, cốc đựng máu … họ uống thuốc và vẽ hình thánh giá trên người.

>>>Xem thêm: Putin là ai

Truyền thuyết về quỷ Satan

truyen thuyet ve quy satan

Con rắn mê hoặc Adam và Eva

Có một câu chuyện trong Kinh thánh rằng hai người đầu tiên trên trái đất sống trong Vườn Địa Đàng, nhưng bị một con rắn dụ ăn trái cấm và bị đưa đến thế giới loài người, nơi họ bị trừng phạt.

Con rắn gian ác, xảo quyệt đó chính là thứ mà Satan hiện thân để dụ dỗ, quyến rũ Adam và Eve.

Rồng đỏ

Khả năng biến đổi Satan biến mình thành một con rồng đỏ hung dữ hủy diệt loài người.

Tôn giáo thờ Satan

Có những tôn giáo bí ẩn thờ quỷ Satan và tổ chức các nghi lễ đen trong Ngôi đền của quỷ. Các tôn giáo này thường hoạt động vào ban đêm, với những nghi lễ kỳ lạ và độc đáo.

Những nghi lễ rùng rợn như tra tấn, quan hệ tình dục kỳ quái, uống máu khiến tôn giáo này trở nên tàn nhẫn đến mức họ thậm chí còn chuẩn bị tự tử để hiến mình cho ma quỷ.

Họ tôn thờ Satan một cách quá là cuồng nhiệt, và vào năm 1966 tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Satan và Kinh thánh của quỷ được Anton LaVey thành lập. Kinh thánh viết:

“Khi bạn phụng sự cho quỷ Satan, bạn sẽ trở nên bất diệt. Kiếp sau bạn sẽ cai trị thế gian và chinh phục được mọi người”.

>>>Xem thêm: Diễm my là ai

Các lễ hội đen vẫn phổ biến ở Pháp trong thế kỷ 16 và 17. Nữ hoàng Pháp (thế kỷ 15), Catherine de Medicin, linh mục Catherine Monvacin và những người rất nổi tiếng khác đã tham dự với tư cách chủ lễ.

Các tín đồ của giáo phái này đeo và đeo băng đô đầu dê, thánh giá treo ngược và những vật kỳ lạ khác khi tế lễ, lập bàn thờ thần sa với đầu lâu, dao, cốc đựng máu, … họ sử dụng ma túy và cắt hình thánh giá trên cơ thể.

Khẩu hiệu của buổi lễ là “Hiến linh hồn cho quỷ Satan”, và họ tổ chức buổi lễ 8 lần một năm.

666 – Con số của quỷ

Con số này tượng trưng cho quỷ Satan, được coi là con số không may mắn và gắn liền với những tai họa. Sở dĩ nó được liên kết với Satan là vì nó là con số chống lại sự hoàn hảo của Đức Chúa Trời – số 7.

Satan luôn được liên kết với tôn giáo, Kinh thánh và Chúa. Anh ta là đại diện của mặt xấu, nhưng theo quan điểm triết học, nó giống như bộ mặt tàn dư của một con người, luôn ẩn mình trong đó, chờ cơ hội để lộ diện.

Những câu chuyện có thật về quỷ Satan

Câu chuyện thứ nhất

Vào năm 1788, có một người đàn ông tên là Lukin George đột ngột ngã bệnh. Triệu chứng của anh ta rất quái lạ, người ta nói anh ta đột nhiên hét ra những tiếng kỳ quái. Y học thời bấy giờ cũng không thể chẩn đoán chính sát về căn bệnh này. vì thế người ta đã mời thầy trừ tà đến để chữa trị. Thầy trừ tà nhận thấy thứ trú ngụ trong người Lukin quá mạnh, và gần như không thể đánh bại được, nên mời thêm sáu giáo sĩ nữa để trừ tà.

Bảy người bọn họ đã thực hiện nhiều nghi thức lớn để đánh bại con quỷ đang trú ngụ trong người Lukin. Trong quá trình chữa trị thì tính cách của Lukin liên tục thay đổi thành bảy con quỷ khác nhau và một trong số đó là quỷ Satan. Sau nghi thức trừ tà ấu thì Lukin cũng hồi phục tuy nhiên ông chỉ sống đến năm 35 tuổi.

>>>Xem thêm: Hải Bánh là ai

Câu chuyện thứ hai

Câu chuyện này thì liên quan tới Tartini và bản nhạc quỷ dữ. Tartini là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ vi – ô – lông tài năng bậc nhất nước Ý. Ông là người có nhiều sức ảnh hưởng đến nền âm nhạc thế kỷ 18. Bên cạnh đó ông cũng nổi tiếng với tính cách kỳ quặc và bất thường của mình.

Một ngày nọ, anh ấy tham gia vào một buổi biểu diễn vi – ô – lông. Anh ta trở nên rất bực bội và ghen tị khi anh ta thấy đồng nghiệp của mình đang làm tốt hơn anh ta. Sau vài tháng, anh nhốt mình trong phòng và tập đàn violin cả ngày không biết chán

Mọi chuyện sau đó bắt đầu khi anh mơ thấy quỷ Satan đến giường của mình và chơi vĩ cầm. Anh ấy đã đề nghị đánh đổi tâm hồn của mình cho âm nhạc của mình. Sáng hôm sau, Tartini thức dậy và sáng tác một bài hát có tên “Devil’s Voice.”

Câu chuyện thứ ba

Một người phụ nữ kể lại chuyện cô ấy gặp Satan khi cô ấy lên tám tuổi. Khi cô đi học về và đi qua khu rừng gần nhà, cô gặp một người đàn ông lạ. Anh ta có một chân dê và một chân gà trống. Anh đi theo cô một lúc, rồi đột ngột biến mất. Lớn lên, cô nghĩ đó chỉ là một giấc mơ, hoặc do cô tưởng tượng.

Cho đến một ngày, cô thấy tin chồng giết vợ. Khi tòa tuyên bố trắng án, kẻ giết người quay đầu lại và mỉm cười. Cô nhận ra đó là người đàn ông trong rừng. Người đàn ông không già đi, cũng như nước da của anh ta không thay đổi theo bất kỳ cách nào.

Những hình ảnh của quỷ Sa-tăng

Quỷ Satan có thân hình lực lưỡng và cường tráng

hinh anh cua quy sa tang

Quỷ Satan thống trị vương quốc địa ngục và hắn cũng là chúa tể của sự xấu xa độc ác.

hinh anh cua quy sa tang

Quỷ Satan có năng lực siêu nhiên và có nhiều phép biến hóa kinh người

hinh anh cua quy sa tang

Số của quỷ Sa-tăng

Con số 690452 là con số đại diện cho quỷ Satan. Theo như truyền thuyết kể lại thì nếu như Ghi con số này trên bàn tay trước khi đi ngủ thì con người đó sẽ vĩnh viễn rơi vào trạng thái hôn mê và sống như một người thực vật.

Đặc điểm chính của nghi thức này là linh hồn của họ sẽ mắc krtj trong thế giới khác – thế gới của quỷ Satan

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng nghi lễ để tiến vào thế giới của quỷ Satan rất khó có thể thực hiện được trong lần đầu tiên. Và nếu như bạn đã bước vào một miền thế giới khác nhờ việc ghi mã số này trên tay thì việc lựa chọn ở lại hay rời đi là quyền của bạn.

>>>Xem thêm: Hitler là ai

Một số giả thuyết về Lucifer và Satan

mot so gia thuyet ve lucifer và satan

Lucifer và Satan đối nghịch với Chúa

Trong giả thuyết này này mặc dù Lucifer và Satan đối nghịch với chúa trời tuy nhiên bản chất của hai người là hoàn toàn khác nhau

Quỷ Satan được cho là thế lực chống đối còn Lucifer chỉ là người nghi ngờ.

Lucifer là nhân vật khác Satan

Ở giả thuyết này thì cho rằng Lucifer vốn là một thiên thần rất tài giỏi, vì tranh cãi mà gây ra xung đột và đánh bại tất cả các thiên thần khác.

Cho đến khi gặp được thiên thần Michael và đánh bại được Lucifer, lúc đó Lucifer mới bị đày xuống địa ngục.

Lý do mà Michael đánh bại được Lucifer được cho là do Michael có niềm tin vào  đức Chúa Trời, cho nên ý nghĩa câu chuyện chỉ là muốn răn dạy con người tin vào Chúa Trời, và trong câu chuyện này không liên quan gì đến quỷ Satan hay chúa tể địa ngục.

Lucifer và Satan đều là một

Còn theo truyền thuyết này thì Lucifer vì có được lòng tin và quyền lực quá lớn nên nảy ra lòng tham muốn lật đổ Chúa trời.

Vì thế nên đã bị Michael đánh đuổi và đày xuống hỏa ngục và kể từ đó Lucifer có tên là Satan (theo tiếng Do Thái có nghĩa là tăm tối).

Lucifer không có tồn tại

Đối với thiên chúa giáo thì quỷ Satan được Chúa Trời tạo ra, vì nổi loạn và chống đối cho nên bị trục xuất khỏi thiên đường.

Và sau đó trở thành thủ lĩnh của những thiên thần sa ngã, và đi phá hoại nhân loại.

Qua bài viết trên của Allherbs cũng đã giúp bạn hiểu biết hơn về quỷ Satan là ai cũng như biết thêm nhiều câu chuyện đáng sợ xoay quanh con quỷ này và nó có tồn tại đến ngày nay hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *