Nguyễn Thái Luyện Chủ Alibaba Bị Truy Tố Vụ Án Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

Nguyễn Thái Luyện là người được nhiều người biết đến với cái danh giám đốc tập đoàn địa ốc Alibaba. Dùng công ty này để chuyên đi lừa đảo các dự án lớn và thu về cho mình hàng nghìn tỷ đồng. Hiện nay vụ án đang được truy tố. Hãy cùng Allherbs tìm hiểu. 

tieu su nguyen thai luyen

Tiểu sử Nguyễn Thái Luyện 

Năm sinh của Nguyễn Thái Luyện 

Luyện sinh ngày 5 tháng 4 năm 1985. TÍnh đến nay ông đã 37 tuổi. 

Quê quán của Nguyễn Thái Luyện 

sÔng sinh ra ở thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai

Học vấn của Nguyễn Thái Luyện 

Từng học và tốt nghiệp tại trường Đại học Mở. 

Nguyễn Thái Luyện có xuất thân ra sao?

Trước đây Luyện là một nhân viên môi giới nhà đất bình thường trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận khác. Đến năm 2016 ông mới lấn sân vào thị trường địa ốc và xây dựng lên công ty Alibaba và trở thành giám đốc. 

Nhờ nhiều thủ thuật mà ông và công ty được biết đến nhận được nhiều hợp đồng dự án lớn. 

Những công ty của Nguyễn Thái Luyện

nhung cong ty cua nguyen thai luyen
1. Công ty CP Địa ốc Alibaba11. Công ty CP BĐS Địa ốc Ali Land
2. Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ali12. Công ty CP BĐS BigBang
3. Công ty CP Alibaba Law Firm. 13. Công ty CP BĐS Địa ốc Chiến Thắng
4. Công ty CP Vận Tải Alibaba14. Công ty CP Địa ốc Đầu tư và Phát triển Sparta Land
5. Công ty TNHH Xây dựng Maluna15. Công ty CP Địa ốc Đầu tư và Phát triển TL Land
6. Công ty TNHH Truyền Thông Ali16. Công ty TNHH Giải pháp Tài chính MTV Ali
7. Công ty TNHH Alibaba Tân Thành17. Công ty CP Địa ốc Đầu tư và Phát triển 108
8. Công ty CP Địa ốc Long Thành Ali18. Công ty CP Ali Xanh
9. Công ty TNHH Thời trang Ali3319. Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc Xanh
10. Công ty CP Địa ốc Chiến Binh Thép20. Công ty CP Địa Ốc Tia Chớp

Những cuốn sách của Nguyễn Thái Luyện

Trước khi bị bắt ông đã cho ra đời cuốn sách cẩm nang sale bất động sản. Tựa đề thì nghe hay nhưng nội dung bên trong lại toàn là những chiêu trò lừa gạt dơ bẩn chứ không hề có tính giáo dục tốt và lợi ích nào ở đây. 

Ví dụ như liệt kê 100 người và mượn mỗi người 10 triệu để có được 1 tỷ đồng. Không dừng lại đó mà trong quyển sách còn ghi những chiêu để dụ dỗ người thân nhằm vay tiền để đầu tư bất động sản của công ty lừa đảo này. 

Theo ông thì sale bất động sản là cơ hội để nhiều người đổi đời và làm giàu hơn những nghề khác. Rất nhiều người bị ông ta lừa và đến nay thì vụ việc vẫn còn đang được xử lý nhằm đòi lại công bằng cho những khách hàng bị dụ dỗ trắng trợn. 

Xem thêm: Dương Thị Bạch Diệp

Những phát ngôn của chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

nhung phat ngon cua chu tich alibaba nguyen thai luyen
  • Học cài gì ra làm chủ tịch xã. Học làm côn đồ mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học và trình độ gì hết. 
  • Học ngu ra làm công an xã. Mấy thằng quậy quậy phá làng phá xóm chẳng làm gì kêu vô làm công an xã. 
  • Làm gì có doanh nghiệp nào có doanh thu vài chục tỷ và không có doanh nghiệp nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy. Đến hiện nay chúng ta nên tự hào vì đây là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 
  • Từ ngày hôm qua ta bán được 974 đơn đến nay ta bán 1200 sản phẩm. Từ cổ chí kim chưa bao giờ làm được những chuyện như thế. 
  • Tôi chưa bao giờ không nói sự thật và địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối. 

Những câu nói trên từ vị chủ tịch khiến mọi người hốt hoảng vì quá ảo và nặng nề. Sau đó ông cũng gửi thư xin lỗi đến cán bộ công an và làm rõ sự việc do bức xúc bị cưỡng chế khu đất ở Bà Rịa Vũng Tàu nên mới phát ngôn như vậy. 

Được biết ông đã bị nhiều chỉ trích sau sự việc trên. 

Vụ CEO Nguyễn Thái Luyện chửi và đe dọa chính quyền

Sau khi biết các nhân viên và đồng phạm bị giam giữ thì ông đòi dùng xe ủi để ủi nhà chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ Nguyễn Văn Thắm. Không những thế ông còn livestream trên fanpage của công ty để mọi người được biết. 

Sau đó ông và ông Trần Quốc Tĩnh, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã bị mời điều tra xử lý vụ việc về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự cộng đồng. 

Nguyễn Thái Luyện giờ ra sao từ vụ Alibaba

Hiện nay viện KSND đã ban hành việc truy tố ông Luyện và 22 đồng phạm khác về tội rửa tiền, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhiều doanh nghiệp khác. Những người liên quan như đến bị cáo gồm có:

  • Em trai ruột của Luyện là Nguyễn Thái Lĩnh. 
  • Võ Thị Thanh Mai hiện là giám đốc Công ty Alibaba Law Firm
  • Nguyễn Thái Lực công ty TNHH Địa Ốc Xanh. 
  • Huỳnh Thị Kim Thắng kế toán trưởng của công ty Alibaba. 

Các đối tượng khác là đồng phạm với Nguyễn Thái Luyện thành lập 22 pháp nhân và vẽ ra nhiều dự án bất động sản ma ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận nhằm để bán trái phép cho hơn 4000 bị hại và chiếm đoạt được hơn 2 nghìn tỷ đồng từ họ. 

Hiện các đối tượng vẫn đang bị giam và chờ ngày công bố xét xử. 

Xem thêm: Lê Âu Ngân Anh

Chiêu trò lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện trong vụ án Alibaba mới nhất 

Được biết Luyện dùng tiền cá nhân và số tiền chiếm đoạt được sau vụ lừa đảo để chỉ đạo người thân đứng ra nhận đứng tên chuyển nhượng đất nông nghiệp với số lượng lớn ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Vũng Tàu. 

Các lô đất được vạch ra và lập ra hợp đồng ủy quyền cho các pháp nhân mà Luyện đã thành lập đều là những dự án không có thật. Từ đó lừa hàng loạt khách hàng mua theo quảng cáo của công ty Alibaba. 

Người bị hại sẽ mất tiền mà không có cho mình một mảnh đất nào như đã kí kết trong các hợp đồng với bên công ty này. 

Nguyễn Thái Luyện bị bắt giữ vào năm 2019

nguyen thai luyen bi bat giu vao nam 2019

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định tạm giam với đối tượng Nguyễn Thái Luyện chủ tịch HĐQT Công Ty Địa Ốc Alibaba vào tháng 9 năm 2019 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lúc bấy giờ ông khai báo sự việc nhưng được cho là lời khai chưa thành thật. 

Hiện nay các vụ việc được điều tra và tòa án ở Việt Nam ta chắc chắn sẽ không để những kẻ xấu ở ngoài vòng pháp luật lâu. 

Xem thêm: Cao Mỹ Kim

Nguyễn Thái Luyện bị phạt bao nhiêu năm tù sau vụ lừa đảo

Nguyễn Thái Luyện cùng với 2 người anh em là Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh đã bị truy tố về tội chiếm đoạt tài sản và phải chịu hình phạt ít nhất là từ 12 đến 20 năm từ hoặc nặng nhất là chung thân. 

Nặng nhất chính là ông Luyện vì là người chủ mưu và phạm tội 2 lần có tổ chức nên hình phạt sẽ là nặng nhất.  

Những thông tin khác

Vợ Nguyễn Thái Luyện rửa tiền 

Vợ của ông Luyện là bà Võ Thị Thanh Mai được tại ngoại do có con nhỏ. Nhưng khi được điều tra thì bà Mai bị truy tố đến 2 tội chính là rửa tiền và chiếm đoạt tài sản. Cùng với chồng và các đồng phạm để chuyển 13 tỷ đồng có được do lừa đảo gửi ngân hàng. 

Bà Mai là người cầm đầu và chỉ đạo các đối tượng là Thắng và Lực rút tiền và mua một số căn nhà ở các tỉnh thành nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Còn số tiền còn lại thì họ rút và bỏ vào 2 bao tải đem đến công ty chính Alibaba. 

Sau khi điều tra ra bà Mai khai số tiền này đã được dùng hết cho việc cá nhân và cảnh sát chưa thể thu hồi được số tiền trên. 

Nhân viên công ty Alibaba chống người thi hành công vụ ra sao?

nhan vien alibaba chong nguoi thi hanh cong vu ra sao?

Khi bị công an điều tra thì nhân Nguyễn Thái Luyện Chủ Alibaba Bị Truy Tố Vụ Án Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sảnviên Alibaba không phối hợp mà còn có thái độ chống đối. Khi UBND xã này đang làm nhiệm vụ tháo dỡ các hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai và xây dựng thì gần 100 người mặc áo của công ty Alibaba đã ngăn cản. 

Ông Nguyễn Huỳnh Trinh chính là người chỉ đạo cho các nam nhân viên và lực lượng mặc nhân viên ngăn cản chính quyền. Dù đã được công an Phú Mỹ bảo vệ trật tự nhưng một số thanh niên vẫn dùng đá và gạch đập bể kính của xe cẩu. 

Sau vụ việc được cảnh sát cơ động Bà Rịa Vũng Tàu huy động đến hiện trường và tạm giữ 10 đối tượng và đưa về điều tra. 2 người trong số đó bị tạm giữ hình sự. Nguyễn Thái Luyện cùng với hàng chục người đến cơ quan để đòi thả người. 

Xem thêm: Châu Khải Phong 

Bài viết trên đây Allherbs muốn giới thiệu về Nguyễn Thái Luyện. Với vụ án lừa đảo lên đến hàng nghìn tỷ đồng gây chấn động thị trường kinh tế lúc bấy giờ thì cái tên Văn Luyện Alibaba không quá xa lạ. Mong rằng tòa án sẽ  truy tố Nguyễn Thái Luyện thích đáng.  

Sau vụ việc trên mong rằng các bạn đọc và những người kinh doanh nên cẩn thận hơn để tránh bị kẻ gian lừa. Trong vụ Alibaba lừa đảo ta thấy có rất nhiều thông tin khi công bố ra gây choáng. Không những một mà đến hàng trăm người bị lừa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *