Nguyễn Ngọc Quang Là Ai? Cựu Chiến Binh Nhà Sáng Lập Công Ty Hoàng Minh

Nguyễn Ngọc Quang ông được rất nhiều người biết đến với nhiều cương vị đó là Bí Thư tỉnh ủy Quảng Nam, thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn Hòa Phát. Trước đó ông từng là là một đại tá cựu chiến binh rất xuất sắc. Để biết rõ thông tin chi tiết về doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Allherbs.

nguyen ngoc quang

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang là ai?

Ông Nguyễn Ngọc Quang sinh ra và lớn lên tại xã Thuỵ lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Đây được mệnh danh là một mảnh đất anh hùng và mảnh đất có truyền thống cách mạng, yêu nước. Khi Tổ quốc gọi tên, Nguyễn Ngọc Quang đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Tại quân ngũ, ông Quang đã hoạt động tích cực và chính thức xuất ngũ vào 5 năm sau đó. Năm 1983, ông đã trở về nơi mình sinh ra, lập gia đình, sinh sống và làm việc.

Ông Quang từ khi xuất ngũ ông luôn chăm chỉ và nỗ lực làm ruộng từ sáng đến tối. Tuy nhiên ông Quang vừa cấy lúa vừa trồng cây nhưng vẫn không đủ ăn, không đủ mặc. Thế nhưng, ông đã không chịu yên phận làm một người bình thường phải khuất phục với cái nghèo nên Ông Quang đã đi một bước lớn làm thay đổi cả cuộc đời về sau của ông. Tại thời điểm đó, Đảng và Nhà nước ta đang trong giai độc khôi phục và phát triển kinh tế xã hội trên toàn quốc nên đưa ra đường lối, chủ trương khuyến khích phát triển kinh tế hộ gia đình. Theo đó, Cựu chiến binh đã quyết định thành lập công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh.

Xem thêm>>> Lâm Tâm Như

Thông tin tổng quan về vị doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang

Thông tin tổng quan

Tên đầy đủNguyễn Ngọc Quang
Ngày sinh22 tháng 12 năm 1958 
Nơi sinhHưng Yên, Việt Nam
Quốc tịchViệt Nam
Nghề nghiệpNhà sáng lập Công ty Hoàng Minh
Năm hoạt độngtừ 2004 đến nay

Quá trình hoạt động

 • Từ năm 2007 : Thành viên Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn Hòa Phát
 • Từ năm 1997 : Giám đốc Công ty Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát
 • Từ năm 1992 đến năm 1996 : Giám đốc Chi nhánh Công ty Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát tại TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm>>> Ngô Hi Trạch

Hành trình con đường sự nghiệp của Nguyễn Ngọc Quang

Hành trình để ông từ một người nông dân đi đến một doanh nhân thành đạt là rất khó.

Thành lập Công ty Hoàng Minh

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh đã được thành lập và chính thức bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 14/06/2004. Với thành viên hội đồng quản trị là ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc công ty là người đại diện trước pháp luật. Công ty Hoàng Minh chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng.

Ông Quang đã thành công thành lập một doanh nghiệp tại chính quê hương của mình. Tại đây thì ông đã không chỉ cải thiện được tình hình kinh tế của gia đình mà còn mang lại sự ảnh hưởng rất tích cực đến sự phát triển của quê hương của ông. Công ty hoàng Minh không chỉ giúp gia đình ông thoát nghèo mà có hỗ trợ công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện hiện nay đã trải qua mấy chục năm trôi qua, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh cũng đã đi vào hoạt động ổn định.Thế nhưng, Cựu chiến binh vẫn đang công tác rất tốt tại các vị trí:

 • Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hoàng Minh
 • Uỷ viên Ban chấp hành Hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam
 • Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hưng yên

Đời tư, phẩm chất người lính Nguyễn Ngọc Quang

su nghiep nguyen ngoc quang

Với cốt khí của người lính bộ đội cụ Hồ, ông Quang cùng gia đình luôn đề cao kỷ luật, đi đầu trong các hoạt động và công tác tại địa phương. Ông Quang luôn theo dõi và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chính sách pháp luật do Đảng và Nhà nước đưa ra. Đồng thời, Cựu chiến binh còn tham gia công tác tại Hội Cựu chiến binh và tích cực hoạt động các phong trào tại địa phương.

Những phong trào, chương trình tại địa phương được Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Quang tham gia huy động đều được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình, đoàn kết. Thông qua đó, những kế hoạch phát triển kinh tế xây dựng địa phương, chương trình công ích được ra thuận lợi.

Những thành tích nổi bật của ông

Sau tất cả những cống hiến và nỗ lực của mình Nguyễn Ngọc Quang đã nhiều lần được Đảng và Nhà nước khen thưởng:

 • Huân chương Chiến sĩ vẻ vang
 • Huân chương Chiến công
 • Bằng khen Cựu chiến binh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Thủ tướng Chính phủ kèn tượng vào năm 2020.

Xem thêm>>> Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Những đóng góp tiêu biểu của doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang

nhung dong gop tieu bieu
 • Năm 2019, ông Nguyễn Ngọc Quang và Ban chấp hành Câu lạc bộ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân sản xuất kinh doanh huyện Tiên lữ đã thành công kết nối người nông dân với doanh nghiệp địa phương.
 • Bên cạnh đó, ông còn ủng hộ địa phương 460 triệu VND với các mục đích hưởng ứng xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường xá nội đồng. Nhờ vậy, mà  bà con nông dân công tác rất thuận lợi và chất lượng sản xuất được cải thiện rõ rệt
 • Nguyễn Ngọc Quang còn ủng hộ các loại quỹ  hàng chục triệu đồng. Chẳng hạn như: Giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ miền trung, công trình địa phương, quỹ vacxin …
 • Ông Nguyễn Ngọc Quang là tấm gương sáng của người dân tại xã Thuỵ Lôi này. Người dân ở đây vẫn truyền miệng nhau về những điều tốt đẹp về “bác Quang” với tất cả những gì kính trọng nhất. Người cựu chiến binh gương mẫu này là niềm tự hào, là “bác Quang” được già trẻ lớn bé kính mến, quý trọng. 

Xem thêm>>> Bùi Trường Linh

Nguyễn Ngọc Quang chuyển nhượng 5 triệu cổ phiếu cho con gái

nguyen ngoc quang chuyen nhuong co phieu

Ông Nguyễn Ngọc Quang, thành viên hội đồng quản trị Tập đoàn Hoà Phát đã  vừa đăng ký bán thỏa thuận 5 triệu cổ phiếu HPG cho con gái là Nguyễn Hà My.

Theo thông tin được biết bà Nguyễn Hà My chưa sở hữu cổ phiếu nào của HPG, trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Quang đang sở hữu gần 108,8 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 1,87% vốn. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Quang giảm còn 1,78%.

Nếu tính theo mức giá 22.300 đồng chốt phiên 30/6, lượng cổ phiếu HPG ông Quang chuyển nhượng cho con gái có giá trị 111,5 tỷ đồng và từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Hoà Phát đã giảm 23,63%..

Bài viết trên Allherbs đã cung cấp cho các bạn tất tần tật các thông tin liên quan đến doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi đã mang đến thông tin hữu ích nhất  cho các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *