Năm 2023 Là Năm Con Gì Sinh Con Tốt Không? Năm 2023 Mệnh Gì Tuổi Gì? 

Năm 2023 mệnh gì, tuổi gì? Năm 2023 là năm con gì có tốt cho việc sinh con hay không?

Những câu hỏi trên đây sẽ được Allherbs giải đáp tất tần tật trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhé!

Vì sao mọi người lại muốn biết năm 2023 mệnh gì, tuổi gì?

Năm 2023 sẽ thuộc mệnh gì và cung hoàng đạo nào đều là những câu hỏi mà người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam đang rất chú ý. Bởi vì, dù chúng ta là người duy tâm hay duy vật thì những lý tưởng phong thủy vẫn tiếp tục tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta.

Do đó, nếu quyết định thực hiện các công việc, sự kiện quan trọng trong đời (như thành lập công ty, đám cưới, an táng, lễ ăn hỏi, xây nhà), họ luôn lựa chọn. Nên tránh những ngày tốt để gặp may mắn, tài lộc, bình an. 

Quan niệm này vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay, đó là lý do nhiều người tìm cách khám phá xem năm 2023 thuộc cung hoàng đạo nào và cung hoàng đạo nào.

>>>>> Xem thêm: 2002 tuổi con gì?

Sinh năm 2023 là năm con gì?

quy mao 2023

Vì 2022 là năm Nhâm Dần theo 12 cung Hoàng Đạo (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu và Tuất Hợi), năm 2023 cầm tinh con mèo. 

Năm 2023 bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 năm 2023 và kết thúc vào ngày 9 tháng 2 năm 2024, theo lịch vạn niên. Nhìn chung tử vi của những người sinh  năm 2023 là:

 • Năm 2023 âm lịch là năm:  Quý Mão
 • Thiên Can: thuộc can thứ 10 là Quý
 • Địa chi: thuộc chi thứ 4 Mão
 • Xương con mèo nhưng cầm tinh con hươu
 • Tương hợp: tuổi Mậu
 • Tương hình: tuổi Đinh và Kỷ
 • Bộ Tam hợp: tuổi Hợi – Mão – Mũi
 • Bộ Tứ hành xung: tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu

>>>>> Xem thêm: 1990 tuổi con gì?

Sinh năm 2023 tuổi gì?

Tuổi Mão sinh năm 2023 chính là câu trả lời thích hợp. Chúng tôi được biết nam, nữ 2023 thuộc cung Thiên Can Quý và Quý Mão nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Chúng tôi sử dụng can chi để giúp chúng tôi xác định năm 2023 sẽ như thế nào.

Thiên Can và Địa chi là 2 trong 5 yếu tố mang tính quyết định tuổi của bạn. Người sinh năm 2023 thuộc Can thứ 10 (Quý) và Chi thứ 4 (Mão). Ý tưởng này đúng với tất cả các mệnh, không chỉ những người sinh năm 2023.

Chúng ta biết rằng Thiên Can Quý thuộc hành Thủy và Địa Chi Mão thuộc hành Mộc dựa trên giả thuyết Can Chi. Thủy Thủy Mộc và hai yếu tố này có mối liên hệ với nhau khi so sánh trong vòng tròn sinh khắc.

Chính vì vậy, người Quý Mão thường xuyên phát tài, gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Sẽ có người tốt hỗ trợ bạn khi bạn gặp trở ngại hoặc bế tắc, bạn sẽ dễ dàng vượt qua.

>>>>> Xem thêm: Sinh năm 1958 tuổi con gì?

Sinh năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 là năm của  mệnh Kim, cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim nghĩa là vàng pha bạc. Mệnh Kim hợp với những tông màu trắng, màu ghi, xám, vàng, màu nâu đậm và tương khắc với màu đỏ, hồng, cam hoặc tím.

Theo khái niệm về ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim hợp với các mệnh như mệnh Thổ, Thủy và tương khắc mới hai mệnh là Mộc, Hỏa.

Do hợp với mệnh Thổ và Thủy nên năm 2023 sẽ hợp với những người có năm sinh cụ thể dưới đây: 

 • Mệnh Thủy bao gồm những người sinh năm: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
 • Mệnh Thổ bao gồm những người sinh năm: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

>>>>> Xem thêm: Sinh năm 1963 tuổi con gì?

Sinh con 2023 hợp tuổi với bố mẹ tuổi gì?

Theo tử vi, bố mẹ có mệnh Thổ và Thủy sẽ rất tốt và thích hợp nếu có con sinh năm Quý Mão 2023. Theo đó, quý Mão, Tân Sửu, Tân Hợi, Kỷ Dậu là những tuổi hợp và nên đón thêm một thành viên mới đến với gia đình mình.

Canh Tý và Nhâm Tý là hai trong số những tuổi đại kỵ không nên sinh con trong năm 2023.

>>>>> Xem thêm: 2019 tuổi con gì?

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Việc sinh của một đứa trẻ không chỉ phụ thuộc vào mùa sinh mà còn phụ thuộc vào tháng sinh, theo nghiên cứu tử vi. Vì mỗi tháng sinh đều có những ưu nhược điểm riêng:

Sinh tháng 1 (tháng Dần): Trẻ sinh vào mùa Xuân năm 2023 có vận may tuyệt vời nhưng đi đâu cũng phải gặp nhiều khó khăn, an nhàn, thư thái, hay lo toan, tính toán.

Sinh tháng 2 (tháng Mão): Người sinh vào tháng này cuộc đời thăng trầm nhưng về già sẽ có phúc.

Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Người có học thức, hoạt bát, quen biết nhiều, có quý nhân phù trợ. Những người sinh vào tháng này thường có nghiệp lực xuất sắc nhưng cũng phải trải qua nhiều khổ nạn do hai bàn tay trắng.

Sinh tháng 4 (tháng Tỵ) : kiêu kỳ, hào hoa, oai phong, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán. Tài lộc tháng này của tuổi Mão gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, vợ tốt, con cái vinh hiển, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. 

Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Là người đoan chính, lễ độ, được lòng người khác. Có một sự nghiệp kinh doanh thành công, một sự tồn tại vật chất thịnh vượng và tài sản tuyệt vời khi kết thúc cuộc đời của một người.

sinh con nam 2023 thang nao tot

Sinh tháng 6 (tháng Mùi) có phong thái đàng hoàng và khả năng hành chính. Có người có gia đình sung túc, mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, có vợ yêu, con cái kháu khỉnh.

Sinh tháng bảy (Tháng thân): Người tính tình thanh cao, ỷ lại, dễ lập nghiệp lớn. Cô ấy sẽ vô cùng rực rỡ, mạnh mẽ và tự do nếu cô ấy là phụ nữ.

Sinh tháng 8 (tháng Dậu): sáng dạ, dễ thích nghi, trung thành và hào hiệp. Vượt qua thử thách thì dễ, thành công trong công việc cũng dễ hơn.

Sinh tháng 9 (tháng Giáp Tuất): Là người có uy quyền, bản lĩnh, nhưng dễ nản lòng khi gặp nghịch cảnh. Bản mệnh là gia đạo mang đến cho bạn sự bình an, vinh quang, tiền tài, hạnh phúc và bình yên đến hết đời.

Sinh tháng 10 (tháng Hợi): số thanh cao, trường thọ, viên mãn, gặp nhiều may mắn. Dù sẽ có nguy hiểm nhưng nếu bạn biết kiên trì đối mặt với nghịch cảnh thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Sinh tháng 11 (tháng Tý): Tính tình bảo thủ nhưng khiêm tốn, có ý chí cầu tiến nhưng lúc khó khăn, có lẽ ưu tư, phiền muộn. Số ít gặp nhiều may mắn, cuộc sống lận đận, thường xuyên gặp thất bại, không được quý nhân phù trợ, làm ăn khó thành. 

Sinh vào tháng 12: Số cha mẹ bần hàn, thiếu thốn, khắc cốt ghi tâm, anh chị em. Làm việc gì cũng phải nỗ lực và kiên trì. Khi kết bạn mới, hãy thận trọng.

>>>>> Xem thêm: 2016 tuổi con gì?

Sinh con năm 2023 vào mùa nào tốt nhất?

Khi sinh con năm 2023 thì nên sinh vào những tháng may mắn như: 3,6, 7, 9,12 vì sinh vào mùa Thu hoặc quý 4 trong năm.

 • Nên mang thai trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 nếu bạn muốn con có Khí khỏe mạnh.
 • Các tháng 3, 6, 9, 12 là những tháng sinh thuộc tứ quý nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số như tướng
nam 2023 nen sinh con vao mua nao

Người tuổi Mão không nên sinh các mùa – đông, xuân và hạ, vì mệnh Kim, nếu có thì sẽ mắc phải lỗi sinh.

 • Vào mùa Đông âm lịch (tháng 10 đến tháng 12) là mùa Sinh khắc hưu, khó tìm kiếm tình yêu trong tương lai và hạnh phúc hôn nhân.
 • Mùa Xuân (tháng 1 – tháng 3 Âm lịch): Làm sao sinh ra phạm lỗi, để vận rủi điều khiển cuộc đời, thị phi, không thăng tiến được.
 • Mùa Hạ (4 – 6 âm lịch): Chết chóc là lỗi sinh lớn nhất. Đây là những tháng sinh không may mắn cho các cá nhân. Bệnh tật liên miên, bệnh nhẹ. Nếu nghiêm trọng, nó sẽ đứng trước bờ vực của cái chết và có nguy cơ mất mạng.

>>>>> Xem thêm: 1962 tuổi gì?

Tính cách bé sinh năm 2023 

Tính cách của bé nữ sinh năm 2023

Những cô gái sinh vào năm  này thường sôi nổi, đáng yêu và hoạt bát mọi lúc. Chính vì đặc điểm tính cách này mà Nữ 2023 được mọi người yêu mến, và sự ngọt ngào của cô ấy luôn khiến đối phương phải khao khát bảo vệ.

Mặc dù có vẻ ngoài hướng ngoại nhưng nữ tính Quý Mão thực chất lại khá dè dặt. Họ cực kỳ nhạy cảm và cởi mở với nhiều tác động bên ngoài. Một chút chiêm nghiệm và lúc ẩn lúc hiện.

Các cô gái Quý Mão thường Kháu khỉnh và không thể chịu đựng được những người có quan điểm khác biệt vì họ ghét những cuộc tranh luận và đối đầu.

Tính cách của bé nam sinh năm 2023

Nam sinh năm Quý Mão thường tỏ ra có phần xa cách, hơi cô đơn, ít hòa đồng với người khác. Những chàng trai Quý Mão dù đã quen thì cũng rất ấm áp.

Nam 2023 rất quyết đoán trong công việc và các quyết định của họ thường khó bị đảo ngược. Họ có kế hoạch, biết rõ sở thích của mình và không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu.

Quý Mão nam tính thường thiên về trí tuệ hơn tình cảm trong mọi mặt của cuộc sống. Họ yếu đuối vì họ dè dặt và hầu như không để lộ ra ngoài. Tuy nhiên, họ cũng sẽ đối đầu trực diện với những trở ngại hơn là dựa dẫm vào người khác khi chúng nảy sinh.

>>>>> Xem thêm: 2021 tuổi gì?

Một số thông tin liên quan khác 

Quý Mão 2023 hợp màu gì?

Dưới đây là một số màu sắc phù hợp va tương khắc đối với những người sinh năm 2023

Màu sắc hợp với những người Qúy Mão sinh năm 2023 

 • Những màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Những màu tương sinh: Màu Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu không hợp/kiêng kỵ với những người Qúy Mão sinh năm 2023

 • Màu khác không nên tránh là: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Quý Mão 2023 hợp với tuổi nào?

Dưới đây là bảng tổng hợp những tuổi hợp và khắc của tuổi Qúy Mão sinh năm 2023:

Nội dungTrong làm ănTrong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2023Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ DậuQuý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
Tuổi hợp nữ mạng 2023Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh MùiQuý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
Tuổi kỵ nam mạng 2023 Nhâm Tý và Canh Tý
Tuổi kỵ nữ mạng 2023Nhâm Tý và Canh Tý

Quý Mão 2023 hợp hướng nào? 

Khi xây dựng một ngôi nhà, nhiều người thường nghĩ về hướng của cấu trúc. Hướng nhà, theo phong thủy, là vị trí tốt nhất để hút vượng khí vào nhà và có tác dụng không nhỏ đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Hướng hợp với Nam Quý Mão 2023: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Hướng Đông (Phúc Đức) – Hướng Nam (Thiên Y) – Hướng  Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam Quý Mão 2023: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Hướng Tây Bắc (Họa Hại) – Hướng Tây (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ Qúy Mão 2023: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Hướng Tây Bắc (Phúc Đức) – Hướng Tây (Thiên Y) – Hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ Qúy Mão 2023: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Hướng Đông (Họa Hại) – Hướng Nam (Lục Sát)

>>>>> Xem thêm: 2015 tuổi con gì?

Tất tần tật những thông tin cần biết về năm 2023 tuổi gì mệnh gì? đã được Allherbs tổng hợp một cách cụ thể và gửi đến bạn đọc trong bài viết hôm nay. Nhìn chung năm Quý Mão 2023 sẽ là một năm suôn sẻ bên cạnh những khó khăn nhất định. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ cung cấp những nội dung hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *