Merch Là Gì? Có Nên Thử Sức Với Merch Amazon Hay Không?

Merch là gì? Cùng với sự phát triển hiện đại của công nghệ 4.0 cho nên việc mua bán trên các cửa hàng trực tuyến ngày càng phát triển như merch kpop, merchandiser, merchandising,… Để có thể tìm hiểu rõ hơn Merch Amazon là gì thì Allherbs mời quý người đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

merch la gi

Merch là gì?

Để trả lời câu hỏi Merch là gì, trước tiên chúng ta phải biết Merch là viết tắt của Merchandise, mang nghĩa là “Hàng hóa” trong tiếng Anh, tức là bất cứ thứ gì được mua và bán trực tuyến hoặc trực tiếp. Những món đồ này có thể là những món đồ như áo thun, mũ, kính, túi xách .. hoặc những món đồ kỹ thuật số như nhãn dán, hình nền, móc khóa …

>>>>> Xem thêm: Mùa Lễ Hội Cuối Năm 2022 Là Gì? Tìm Hiểu Các Ngày Lễ

Merch Kpop là gì?

Merch có nghĩa là gì trong Kpop? Nó gồm các món đồ có liên quan đến các nhóm nhạc thần tượng và thần tượng Hàn Quốc. Ngày nay, nhiều cửa hàng “Merch Kpop” bán hàng trực tuyến đã xuất hiện. Bao gồm những món đồ thời trang lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop và tất cả những món đồ liên quan đến idol Hàn Quốc.

Merch Amazon là gì?

Merch by Amazon, viết tắt là Merch, là một dịch vụ giúp bạn kiếm tiền trực tuyến. Ra đời từ gã khổng lồ Amazon, cùng hãng sản xuất áo thun nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong giới thiết kế.

Lợi ích khi tham gia Merch là gì?

Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho người mua và được lựa chọn phương thức bán hàng của họ. Merch có thể đơn giản hóa quy trình bán áo thun. Dịch vụ này cũng làm tăng doanh số bán sản phẩm và tiêu thụ trên quy mô lớn. 

Dịch vụ hàng hóa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và giao hàng đến tận nơi của khách hàng với lợi nhuận rất cao khi trừ chi phí.

Đầu tư với chi phí ít nhưng nhận lại được lợi nhuận cao

Merch Amazon có gần 250 triệu thành viên và lượng kết nối khách hàng lớn, đứng trong top 5 những trang có số lượng nhấp chuột của người mua lớn nhất. Vì vậy đây là dịch vụ được khách hàng mua với số lượng lớn mà không yêu cầu bất kỳ thông tin liên lạc tiếp thị nào.

Phí đầu tư không quá cao, lượng truy cập Amazon mang lại lợi nhuận cao. Người mua không cần phải bỏ tiền vào truyền thông tiếp thị.

Các sản phẩm của Amazon có tác động rất cao và mức độ liên quan rất tích cực đối với nhiều tỷ lệ chuyển đổi. Bán hàng trên Merch Amazon tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho người mua sắm. Tuy nhiên, cũng có sự cạnh tranh và đánh cắp ý tưởng từ các doanh nghiệp trên thị trường rất nhiều.

merch by amazon

Cách đăng ký tài khoản Merch Amazon

Bước 1: Truy cập vào website của Merch Amazon.

Bước 2: Chọn Request Invitation và tiến hành nhập email của bạn vào.

Bước 3: Chọn vào “I am a new customer”, chọn “Sign in”.

Bước 4: Bạn tiến hành nhập các thông tin như tên, email, mật khẩu. Sau đó chọn “Create account”.

Bước 5: Điền các thông tin cần thiết như: 

Organization Name: tên tổ chức

Industry Type: Chọn Small Business hoặc Novelty T-shirt Business

Additional Information: Bạn nhập một đoạn thông tin ngắn để thể hiện mình là người có kinh nghiệm.

Bước 6: Chọn Send request và chờ. Sau 2-3 tháng Merch sẽ phê duyệt đăng ký của bạn.

Thường để tiết kiệm thời gian nhiều người chọn cách mua lại các tài khoản có sẵn.

>>>>> Xem thêm: Kẹo Sữa Milkita Được Làm Từ Gì? Tin Đồn Làm Từ Tinh Trùng?

Cách đăng ký nhận thanh toán trên Merch

Hình thức thanh toán của Amazon Associates được thanh toán thông qua Payoneer để tiền có thể được chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của bạn và thẻ ATM có thể được sử dụng để rút tiền. 

Để có thể thu thập thông tin về tài khoản Payoneer của mình, bạn phải tiến hành thêm tài khoản Payoneer của mình vào Merch để có thể nhận thanh toán. Sau đó thêm ngân hàng Việt Nam vào Payoneer để rút tiền.

Một số thuật ngữ với Merch

Design: Nó là một trong những thuật ngữ được sử dụng để tải ảnh lên Merch và hiển thị hình ảnh in trên áo thun do bạn tự thiết kế hoặc thuê người khác thiết kế.

Keyword: Nó là một từ được sử dụng để chỉ một từ khóa. Nó là một trong những yếu tố quan trọng và được ưu tiên trong dòng áo mô tả từ khóa trên thanh tìm kiếm. Vì dịch vụ Merch trên Amazon có một lượng lớn khách hàng mỗi ngày.

Trademark: Đây là một trong những thương hiệu của Merch nên Merch luôn chú trọng đến vấn đề bán hàng của thương hiệu. Nếu áo của bạn có dính tới một vài thương hiệu khác, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ bị xóa.

Idea Research: Là một trong những nghiên cứu sáng tạo và dựng ý tưởng để bán áo.

Idea Spy: Là ý tưởng Seller tiện cho việc theo dõi.

Selling Rank: Được gọi tắt là Rank (Xếp hạng), là một trong những chỉ số để biết đã bán được bao nhiêu áo. Thứ hạng càng xuống thấp sản phẩm đang bán chạy.

Scale: là từ dùng để chỉ quy mô độ rộng.

Kiếm tiền với Merch Amazon như thế nào?

Merch by Amazon hay còn gọi là Merch là một dịch vụ kiếm tiền trực tuyến do gã khổng lồ Amazon hợp tác với các nhà sản xuất áo thun tạo ra.

Dịch vụ Merch by Amazon này sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình bán áo phông (Bạn chỉ cần thiết kế và tải lên Merch). Tăng doanh số bán hàng với các sản phẩm của bạn (Nguồn lưu lượng truy cập lớn tại Amazon mỗi ngày sẽ là nguồn mua hàng bất tận của bạn.) 

Merch sẽ làm gì khi khách hàng mua một chiếc áo? Hàng hóa sẽ được sản xuất và giao cho khách hàng và lợi nhuận sẽ được trả cho bạn. Lợi nhuận của bạn có thể được tính sau khi trừ giá sản xuất của chiếc áo và giá trên Amazon.

Có thể bây giờ bạn thấy rất nhiều người kiếm tiền nhờ Merch, tại sao hình thức này lại thu hút nhiều người kiếm tiền online đến vậy? Ngay trong tháng đầu tiên mở tài khoản, các tài khoản Merch đã được bán với giá trên 20 triệu/ tài khoản vì 3 lý do chính:

  • High Organic Traffic: Amazon có gần 250 triệu thành viên và số nhấp chuột không phải trả tiền khổng lồ được xếp hạng trong 5 trang web được truy cập nhiều nhất ở Mỹ. Nếu áo của bạn có sẵn trên Amazon, nó có khả năng được bán bởi một số lượng lớn những người đã mua nó. Bạn không cần phải thực hiện truyền thông tiếp thị.
  • Không Cần Vốn: Bạn chỉ cần dựa vào lượng truy cập tự nhiên của Amazon là có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng. Không cần vốn để thực hiện truyền thông tiếp thị.
  • Danh tiếng của Amazon rất cao, điều này có liên quan tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi của nó.
merch by amazon

>>>>> Xem thêm: Máy Tăm Nước Loại Nào Tốt? Top 5 Máy Tăm Nước Bán Chạy Nhất

Mặt khác cũng vì 3 lý do này mà có nhiều ý kiến ​​lo ngại tiêu cực: Quá nhiều người bán dẫn đến cạnh tranh. Các nhà cung cấp sao chép các mẫu của nhau và bán rộng rãi chúng trên Merch. Thậm chí hạ thấp giá trị, Amazon đã càn quét các tài khoản Việt Nam (do nhiều lần vi phạm chính sách).

Bán áo thun trên Merch khác với các kênh bán áo thun khác. Không giống như các trang web khác nơi áo có thể được tải lên miễn phí, Merch có giới hạn về chất lượng: “Nếu bạn bán áo thì mới có thể tải lên thiết kế khác” với chức năng gọi là “Tier” (cấp). 

Bằng tài khoản mới bạn sẽ có thể tiếp tục ở Tier10 , bạn sẽ có thể tải lên 10 áo và khi bạn có 10 đơn đặt hàng (không cần biết là đơn hàng đặt số lượng bao nhiêu).

Tài khoản Merch của bạn có thể được nâng cấp lên Tier25 và lên đến các Tier100, 500, 1000, 2000, 4000, 8000, v.v. Vì vậy công việc của bạn ngay từ đầu là tập trung vào chất lượng. Tải bất kỳ chiếc áo nào cũng phải chú ý chất lượng để tier của bạn phát triển nhanh. Nếu bạn tải 10 chiếc áo dởm mà không tra cứu thông tin gì thì 10 chiếc áo của bạn có thể sẽ mãi mãi không bán được.

Ngày nay, việc tham gia kiếm tiền trực tuyến qua Merch đã khó hơn rất nhiều (Hiện tại, thời gian xác minh để tham gia Merch lên đến 2-3 tháng.) Quá trình xác minh tài khoản của Amazon vô cùng khó khăn, ngay cả khi bạn đã có tài khoản và đang bán áo tài khoản của bạn vẫn ở một trong trạng thái dễ bị khóa.

>>>>> Xem thêm: Vị Trí Địa Lý Và Đặc Điểm Khí Hậu Chủ Yếu Của Tây Nam Á Là

Vậy có nên tham gia Merch Amazon không?

Tham gia kiếm tiền trên Amazon có nên không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu kiếm tiền online. Không chỉ ở nước ngoài mà còn ở Việt Nam nhiều cá nhân dựa vào Amazon để kiếm tiền lớn. 

tham gia merch

Có thể thấy, kiếm tiền trên mạng đã có lịch sử lâu đời và uy tín. Amazon được coi là trang web thương mại điện tử số một trên thế giới từ tiếp thị, thanh toán đến chuyển tiếp. Vì vậy, người mua hàng có thể tin tưởng rằng bạn có thể chắc chắn kiếm tiền ở đây.

Các sản phẩm tại Amazon rất đầy đủ và đa dạng. Các sản phẩm mà Amazon đã bao phủ tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Ngoài Mỹ, Amazon còn kinh doanh tại các thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Âu… nên mạng lưới tiếp thị liên kết rất đa dạng.

Bạn có thể dễ dàng chào bán các sản phẩm tích hợp trên đúng trang web bằng cách nhúng các liên kết hoặc hình ảnh sản phẩm với các API sử dụng sẵn của Amazon. Bạn cũng có thể đánh giá hiệu quả của các phương pháp marketing để có những điều chỉnh kịp thời bằng cách: Theo dõi số lượng đơn đặt hàng, lượt nhấp chuột …

>>>>> Xem thêm: Top 35+ Những Filter Hot Trên Instagram 2022 Nhất Định Không Được Bỏ Lỡ

Amazon cũng giảm giá theo mùa. Đây là chiến dịch giúp thu hút một lượng lớn khách hàng. Vì vậy, khi tiếp thị bạn có thể tận dụng cơ hội này để tăng thu nhập.

Merch Amazon vẫn đang là vùng đất màu mỡ cho người bán. Hy vọng qua bài viết này của Allherbs bạn đã hiểu được Merch là gì cũng như cách thức tham gia nó. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì hãy nhanh chóng tìm hiểu kĩ về con mồi này để có thêm nhiều cơ hội bán hàng thuận lợi hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *