Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Để Có Thể Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Bé?

Cháo thịt bò nấu với rau có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, protein và có nhiều vitamin thiết yếu khác nữa. Vậy nấu món cháo thịt bò nấu với rau gì? Để có thể đảm bảo dinh dưỡng và đầy đủ chất cho con.Thì bài biết dưới đây hãy cùng Allherbs theo dõi các thông tin liên quan đến vấn đề này nhé!

chao thit bo nau voi rau gi cho be tang can

Thịt bò có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của bé?

Ở hầu hết các em bé có thể ăn bột hay là cháo trắng từ lúc bước sang tháng thứ 6. Cho đến khi sang tháng thứ 7, thì các bà mẹ có thể cho bé làm quen với một số những thực phẩm khác giàu chất dinh dưỡng hơn, như là thịt, cá,rau, củ… Theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì có thể biết được rằng với những thực phẩm giàu protein như là thịt bò, khi cho bé ăn phải từ tháng thứ 8 là sẽ hợp lý nhất.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, ở trong 100g thịt bò có chứa một lượng 280 kcal, 28g protein và còn có thêm nhiều vitamin thiết yếu khác nữa như là B6 hay B12. Bổ sung lượng thịt bò hợp lý vào trong chế độ ăn dặm sẽ có thẻ giúp bé tăng cường về trí nhớ và cải thiện việc tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, thì thịt bò còn có thể thấy là thực phẩm giàu sắt, kali và canxi, điều đó giúp sản sinh tế bào hồng cầu, và giúp ngăn ngừa tình trạng bị thiếu máu ở trẻ.

>>>>>xem thêm: cháo ếch nấu với rau gì?

Bí quyết chọn thịt bò ngon và chất lượng

Các mẹ nên lựa những phần thịt bò thăn, không bị lẫn gân để khi nấu ,cháo mịn và được ngọt hơn. Ưu tiên lựa chọn những miếng thịt bò còn có màu đỏ tươi, dùng tay ấn nhẹ xuống sẽ cảm nhận được độ cứng và đàn hồi tốt, không bị xuất hiện mùi hôi và khó chịu.

Tránh mua một số những miếng thịt có một màu tái xanh hoặc là màu đỏ sẫm, khi sờ có cảm giác bị nhão và bị nhớt tay.

Trẻ bao nhiêu tháng thì ăn được thịt bò?

thit bo khong nen nau voi rau gi

Theo như một số khuyến cáo cho rằng các trẻ từ 6 tháng đã có thể ăn thịt bò. Tuy nhiên như theo các chuyên gia nói, thì thời điểm này bé chưa thể ăn được các thức ăn giàu chất đạm bởi hệ tiêu hóa còn rất yếu. Khi được 7-9 tháng tuổi thì các mẹ có thể hoàn toàn cho bé làm quen dần với thịt bò. Bắt đầu với những món thịt bò xay nhuyễn trước, bởi ở trong thời điểm này trẻ sẽ không có răng để nhai kỹ.

Cháo thịt bò nấu với rau gì cho be?

Cháo thịt bò nấu với rau mồng tơi

Rau dền có chứa rất giàu về sắt, canxi, vitamin A,.. tốt cho sự phát triển của các trẻ nhỏ. Ngoài ra, nó còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón, giúp hỗ trợ tiêu hóa và còn giúp hấp thu số các chất dinh dưỡng cần thiết.

chao thit bo cho be an dam 7 thang

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 20g thịt bò
  • 40g gạo
  • 10g rau mồng tơi

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Ngâm gạo ở trong nước khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó ta rửa sạch lại với nước rồi tiếp đó là để ráo
  • Thịt bò cần được rửa sạch, sau đó đi băm nhuyễn
  • Rau mồng tơi chỉ sử dụng phần lá, rồi đem rửa sạch, và xay nhuyễn

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo vào trong nồi nấu cháo với mức lửa nhỏ
  • Khi cháo đã chín mềm, cho thịt bò và rau mồng tơi đã được xay nhuyễn vào trộn đều.

Bước 3: Cho bé thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, có thể bỏ thêm chút dầu oliu và thưởng thức
  • Rau mồng tơi còn được xem là một thực phẩm rất là tốt cho các trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ bị táo bón.

Cháo thịt bò nấu với rau ngót 

Rau ngót có chứa giá trị dinh dưỡng cao được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để có thể kết hợp ở trong bữa ăn của các trẻ nhỏ. Với tác dụng thanh nhiệt cơ thể ,còn có tác dụng giúp hạ sốt cho trẻ, điều trị bệnh táo bón một cách hiệu quả. 

chao thit bo nau voi rau bo ngot

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 100g thịt bò
  • 50g gạo tẻ
  • 1/2 bó rau ngót
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Vo gạo, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng rồi đem để ráo
  • Thịt bò cần được rửa sạch, thái nhỏ rồi đem băm nhuyễn
  • Rau ngót cần được tuốt lá, rửa sạch rồi đem vò nhàu
  • Cho rau ngót và thịt bò bỏ vào trong máy sinh tố xay nhuyễn

Bước 2: Nấu cháo

  • Nấu cháo theo một tỉ lệ là 1 phần gạo : 3 phần nước
  • Khi cháo đã chín, đem cho thịt bò và trong rau ngót vào và đem khuấy đều
  • Đun hỗn hợp thêm khoảng 15 phút là có thể tắt bếp

Bước 3: Cho bé thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, có thêm một xíu dầu ăn vào cho bé vào và thưởng thức
  • Món cháo thịt bò cho bé ăn dặm này có tính giúp thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa cho nên các mẹ hãy cho bé ăn dặm thường xuyên nhé!

>>>>>xem thêm: lẩu hải sản ăn rau gì?

Cháo thịt bò cà rốt, khoai tây

Anthocyanin là một chất có ở trong khoai tây giúp việc ngăn chặn sự phát triển của những virus cúm. Cà rốt còn chứa nhiều vitamin A, C giúp tốt cho mắt và tăng thêm sức đề kháng của trẻ. Cả 2 nguyên liệu này bao gồm đều chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao, ngoài ra còn giúp kích thích sự thèm ăn của bé.

chao thit bo nau voi rau mong toi duoc khong

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 100g gạo
  • 200g thịt bò
  • 1/2 củ khoai tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • Hành tím, gia vị, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò được rửa sạch, băm nhuyễn
  • Gọi vỏ cà rốt và khoai tây rồi sau đó đem rửa sạch, dùng dao thái hạt lựu xắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

  • Ngâm gạo cùng với nước rồi đem đi nấu cháo
  • Cho lần lượt các khoai tây, cà rốt, thịt bò bỏ vào nấu cùng
  • Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi sau đó đậy nắp đun cho đến khi chín mềm
  • Khi cháo chín, mẹ chỉ cần lấy một lượng cháo đủ với một khẩu phần ăn của bé rồi sau đó cho vào máy sinh tố và xay nhuyễn

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, thêm một xíu dầu oliu, khuấy đều và thưởng thức
  • Cho bé ăn khi cháo còn nóng, cần chú ý để tránh việc bị bỏng

Cháo thịt bò đậu xanh

Đậu xanh còn được mệnh danh là một “thực phẩm vàng” cho sức khỏe bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin C, E, A giúp tăng thêm hệ miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn là một nguồn cung cấp canxi và sắt để giúp hệ xương của bé có thể phát triển tốt nhất.

chao thit bo nau voi khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g thịt bò
  • 50g gạo tẻ
  • 50g đậu xanh
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò cần nên chọn loại tươi, còn đỏ hồng. Sau khi mua về, các bà mẹ cần rửa sạch, để ráo rồi sau đó đem xay nhuyễn.
  • Ướp thịt bò cùng với một chút dầu oliu và hạt nêm khoảng 15 phút
  • Đãi sạch những đậu xanh để nhặt bỏ các hạt hỏng
  • Gạo vo sạch rồi đem trộn với đậu xanh. Ngâm hỗn hợp gạo, đậu xanh với nước trong vòng khoảng 2 tiếng

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo và đậu xanh bỏ vào nồi nấu. Mẹ nên nấu cháo hơi loãng để bé có thể dễ ăn hơn.
  • Khi cháo chín nhừ, đậu xanh đã nở bung, mẹ bắt đầu tiến hành cho thịt bò vào, và khuấy đều để tránh bị vón cục

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, có thể thêm chút hành mùi đã thái nhỏ và cho bé thưởng thức
  • Ngoài cháo thịt bò cho bé, các mẹ cũng có thể thay đổi về khẩu vị hàng ngày của con bằng cách thay thế những các nguyên liệu khác như là: thịt heo, cá ,…

Cháo thịt bò khoai mỡ

chao thit bo nau voi ca rot

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 70g thịt bò
  • 40g gạo tẻ
  • 100g khoai mỡ
  • 30g hành tây

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vo gạo 2 lần rồi sau đó ngâm trong nước tầm khoảng nửa tiếng
  • Gọt vỏ khoai mỡ, đem rửa sạch cho hết phần nhớt rồi cắt miếng. Mẹ có thể băm nhuyễn hoặc có thể cho khoai mỡ vào trong máy sinh tố xay nhuyễn
  • Thịt bò đem rửa sạch, rồi băm nhỏ. Sau đó làm phi thơm hành, cho thịt bò vào và xào săn
  • Hành tây gọt sạch vỏ, rửa sạch và đem thái hạt lựu.

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo cho vào nồi nấu cháo. Độ đặc và sánh của cháo sẽ tùy thuộc vào trong từng giai đoạn phát triển của bé.
  • Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò và khoai mỡ vào, rồi khuấy đều
  • Nêm nếm lại theo khẩu vị của bé
  • Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, có thể bỏ thêm 1 thìa dầu mè để giúp tăng thêm hương vị
  • Cháo thịt bò cho bé đem kết hợp với một vị ngọt thanh của khoai mỡ, chắc chắn sẽ giúp cho bé ăn ngon miệng, tăng cân,mau chóng lớn.

Cháo thịt bò su su

chao thit bo nau voi su su

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g thịt bò
  • 30g gạo tẻ
  • 60g su su

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò mang rửa sạch, để ráo nước rồi sau đó đem bằm nhuyễn
  • Gọt vỏ su su, bỏ hạt, rồi cắt ra miếng nhỏ và đem luộc

Bước 2: Nấu cháo

  • Vo gạo, sau đó đem ngâm ở trong nước khoảng tầm 1 tiếng
  • Nấu cháo theo một tỉ lệ 1:7
  • Khi cháo chín, cho thịt bò và su su vào nồi và khuấy đều tay
  • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị ăn của bé

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, cho thêm chút xíu dầu oliu
  • Thưởng thức món cháo thịt bò cho bé khi mà còn nóng

Cháo thịt bò cà rốt, cà chua

Cà chua là một loại quả có chứa nhiều vitamin C, K tốt cho hệ máu và xương khớp. Ngoài ra, chúng còn có chứa rất nhiều những chất chống oxy hóa rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé. Còn cà rốt chứa nhiều những vitamin A, C tốt cho mắt và tăng thêm sức đề kháng của trẻ. 

chao thit bo nau voi ca chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 150g gạo nếp + gạo tẻ
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị, dầu ăn riêng mà dành cho bé

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò mang rửa sạch, băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt miếng rồi mang  đem hấp chín
  • Chần cà chua trong nước sôi trong vòng khoảng 40 giây rồi sau đó vớt ra. Bóc vỏ cà chua, còn phần thịt thì đem xay nhuyễn

Bước 2: Nấu cháo

  • Gạo mang vo sạch rồi đem đi nấu cháo
  • Khi cháo chín nhừ, các mẹ tiến hành đem cho thịt bò vào và thực hiện khuấy đều
  • Đun thêm khoảng tầm 5 phút thì cho cà chua, cà rốt vào nồi
  • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Bước 3: Thường thức

  • Múc cháo ra bát, đợi nguội 1 tí rồi cho bé thưởng thức thôi!

>>>>>xem thêm: rau bina là rau gì?

Cháo thịt bò nấm rơm

chao thit bo nau voi nam rom

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g thịt bò
  • 50g nấm rơm
  • 100g gạo tẻ
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò mang rửa sạch, thái mỏng rồi đem ướp với một chút gia vị riêng dành cho bé
  • Nấm rơm đem rửa sạch, để ráo

Bước 2: Nấu cháo

  • Phi thơm hành khô, rồi sau đó cho thịt bò và nấm bỏ vào xào
  • Khi nấm và thịt bò đã chín, cho hỗn hợp vào trong máy sinh tố đem xay nhuyễn
  • Gạo đi vo sạch, đem nấu cháo
  • Khi cháo đã chín thì cho hỗn hợp gồm thịt bò và nấm rơm vào khuấy đều
  • Nêm nếm thêm chút gia vị, đun thêm khoảng tầm 10 phút nữa là có thể tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, bỏ thêm chút xíu dầu oliu là bé đã có thể thưởng thức rồi.

Cháo thịt bò măng tây

chao thit bo nau voi mang tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 20g thịt bò
  • 50g măng tây
  • 20g gạo tẻ
  • Gia vị, dầu oliu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Măng tây đem ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó mang đi rửa sạch lại qua 2 – 3 lần nước
  • Dùng dao và cắt măng tây thành khúc vừa
  • Thịt bò đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Nấu cháo

  • Phi thơm hành khô, sau đó bỏ măng tây và thịt bò vào nồi xào. Đun với mức lửa nhỏ đến khi chín là được
  • Cho thịt bò và măng tây vào trong máy sinh tố xay nhuyễn
  • Gạo vo rồi đem đi nấu cháo. Khi cháo đã chín thì cho thịt bò và măng tây vào sau đó khuấy đều
  • Đun thêm khoảng tầm 3 phút, nêm nếm thêm chút gia vị là đã có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, cho thêm 1 xíu dầu oliu để tăng hương vị, kích thích vị giác của bé hơn
  • Món cháo thịt bò với nấm này giúp cho bé bổ sung chất xơ, đạm và các vitamin thiết yếu khác. 

Cháo thịt bò bí đao

Bí đao có một hàm lượng dầu thực vật khá cao, lượng Natri ở trong bí đao khá thấp giúp ổn định được các bệnh về tim mạch và huyết áp. Bổ sung thêm bí đao trong bữa ăn sẽ giúp cho trẻ ngăn ngừa bệnh táo bón và có thể dễ tiêu hóa.

chao thit bo nau voi bi dao

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50gr gạo tẻ
  • 100gr thịt bò
  • 150gr bí đao

Cách nấu cháo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò đem rửa sạch với nước , sau đó băm nhuyễn
  • Bí đao cần gọt sạch vỏ, rửa sạch qua với nước, rồi sau đó thái nhỏ hoặc có thể đem xay nhuyễn
  • Vo sạch gạo và ngâm gạo với nước,

Bước 2: Nấu cháo:

  • Nấu cháo cho đến khi chín nhừ thì cho thịt bò, bí đao vào nồi nấu cho đến khi chín 
  •  Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của bé và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, có thể bỏ chút dầu riêng cho bé để thêm mùi vị, sau đó cho bé thưởng thức

Cháo thịt bò đậu hà lan

Đậu hà lan có vị ngọt, rất tốt cho hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ và có tác dụng chữa chứng khó tiêu. Các hợp chất trong đậu hà lan giúp chống viêm, chống oxy giúp bé có một trái tim khỏe mạnh.

chao thit bo nau voi dau ha lan

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 

  • 50g gạo tẻ
  • 100g thịt bò
  • 50g đậu hà lan
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đem thịt bò rửa sạch với nước sau đó băm nhuyễn
  • Đậu hà lan rửa sạch với nước, lọc bỏ những hạt đậu hư rồi đem xay nhuyễn
  • Vo sạch gạo với nước, rồi sau đó đem ngâm

Bước 2: Nấu cháo

  • Cho gạo vào nồi và nấu theo tỷ lệ 1:12 cho đến khi chín nhừ
  • Bỏ thịt bò và đậu hà lan đã được chuẩn bị cho vào nấu cùng với cháo rồi khuấy đều đến khi tất cả đã chín đều.
  • Nêm nếm thêm chút gia vị cho hợp khẩu vị của bé và tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát và để nguội, có thể bỏ thêm chút dầu và cho bé thưởng thức

Cháo thịt bò bí đỏ

Trong bí đỏ có chứa một phần axit glutamine giúp việc phản ứng và chuyển hóa các tế bào dây thần kinh và não bộ của trẻ sẽ được phát triển toàn diện. Hơn nữa có chứa một hàm lượng vitamin C cao có ở trong bí đỏ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé và chống lại bệnh tật.

chao thit bo nau voi bi do

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Gạo 50gr
  • 20gr thịt bò
  • 20gr bí đỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò đem rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn
  • Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn
  • Vo sạch gạo với nước và để ngâm

Bước 2: Nấu cháo

  • Bỏ gạo vào nồi nấu, cho đến khi cháo chín nhừ
  • Bỏ bí đỏ và thịt bò đã băm nhuyễn vào nồi và khuấy đều, nấu với mức lửa nhỏ
  • Nêm nếm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức.

  • Múc cháo ra bát, bỏ thêm chút dầu riêng cho bé , rồi cho bé thưởng thức

Cháo thịt bò rau cải bó xôi

chao thit bo nau voi rau den

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Gạo: 50 g
  • Thịt bò tươi: 100 g
  • Cải bó xôi: 100 g
  • Thêm một ít phô mai vào trong dầu thực vật.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò tươi đem rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ, đem băm nhuyễn.
  • Tách lá của rau cải bó xôi, đem rửa sạch với nước và thái nhỏ.

Bước 2: nấu cháo

  • Cho gạo đã vo sạch và ngâm trước đó bỏ vào nồi nấu với nước theo tỷ lệ 1:10.
  • Khi cháo đã chín nhừ, mẹ đem cho thịt bò và cùng với rau cải bó xôi bỏ vào nấu cùng, sau đó khuấy đều
  • Tiếp tục đun cho đến khi thấy thịt bò và rau củ đã chín mềm rồi nêm nếm chút gia vị phù hợp khẩu vị cho bé và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc cháo ra bát, bỏ chút dầu riêng cho bé và thưởng thức

>>>>>xem thêm: lẩu cá tầm ăn rau gì?

Cháo thịt bò với bông cải xanh

chao thit bo nau voi bong cai xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo: 50g
  • Thịt bò: 100 g
  • Bông cải xanh: 1/2 bó
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi đã băm, 1 thìa cà phê dầu thực vật, và hạt nêm. Sau đó để trong tầm 15 phút.

Bước 2: Phi tỏi cho thơm rồi sau đó cho thịt bò vào xào đến khi chín mềm.

Bước 3: Thịt bò chín các mẹ có thể thái miếng nhỏ hoặc nạo thành sợi.

Bước 4: Các loại rau đem rửa sạch, thái nhỏ hoặc có thể trộn đều.

Bước 5: Nấu cháo

  • Sau khi đã vo sạch gạo và ngâm trong nước, đem đi nấu đến khi chín nhừ, thì cho thịt bò đã chế biến và các loại rau đã cắt nhỏ bỏ vào, rồi trộn đều và nấu cùng với cháo. Nếu đặc có thể bỏ thêm một chút nước.
  • Thêm gia vị vào cho vừa khẩu vị của bé và đợi cháo sôi, đến khi thịt bò và rau củ đã chín mềm thì tắt bếp
  • Múc cháo ra bát, đợi nguội một xí thì cho bé thưởng thức

Cháo thịt bò rau dền

Rau dền có chứa rất nhiều protein, lipit, cacbohidrat, vitamin, sắt và một số các khoáng chất nên rất có hữu ích cho cơ thể của bé. Rau dền còn chứa nhiều sắt hơn ở trong rau mồng tơi. Sắt sẽ giúp sản xuất các hemoglobin và hồng cầu, giúp cải thiện và lưu thông máu. Rau dền còn chứa gấp đôi về beta-carotene so với cà tím cho nên giúp mắt sáng và giúp cho tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra, hàm lượng về canxi ở trong rau dền cao hơn gấp nhiều lần so với trong sữa bò, thì trong rau dền – cao gấp 3 lần.

Điều quan trọng ở đây đó là rau dền không có chứa axit oxalic vậy nên canxi và sắt có ở trong rau dền sau khi vào bên trong cơ thể của trẻ sẽ rất dễ hấp thu và hoạt hóa.

Ngoài ra, Cháo thịt bò rau dền còn giúp bé khỏe mạnh, hệ tiêu hóa thức ăn tốt, và chống bị táo bón.

chao thit bo nau voi rau cai bo xoi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 20g gạo tẻ 
  • 20g thịt bò
  • 10g lá rau dền
  • Dầu thực vật 
  • Gia vị 

Sơ chế nguyên liệu và nấu cháo

  • Vo sạch gạo và ngâm ở trong nước ấm khoảng tầm 1-2 giờ.
  • Rửa sạch thịt bò và đem đi băm nhuyễn.
  • Rau dền đem rửa sạch, và thái nhỏ.
  • Lấy gạo đã ngâm đem đi nấu cho đến khi cháo chín nhừ
  • Cho thịt bò và rau dền vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ. 
  • Nêm nếm chút gia vị và dầu ăn phù hợp khẩu vị của bé rồi sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Mẹ nên ướp thịt bò ở trong dầu thực vật để thịt có thể mềm hơn. Khi nấu cháo thịt bò cùng với rau dền, mẹ cần nấu nhanh rồi tắt bếp để rau dền không bị mất đi vitamin B và vitamin C.

Một số lưu ý khi nấu cháo thịt bò với các loại rau củ cho bé

  • Nấu cháo thịt bò với rau gì còn phụ thuộc vào một phần của khẩu vị của bé. Mẹ có thể chuẩn bị một trong những loại rau cho mỗi bữa ăn để có thể biết được sở thích của con mình như nào. Từ đó chỉ cần nấu món ăn theo sở thích sẽ giúp cho các bé có thể ăn ngon miệng hơn.
  • Đối với món cháo thịt bò cùng với đậu xanh, đậu đỏ, hoặc là một số các loại đậu khác, thì gạo và đậu phải cùng được nấu nhừ để cho trẻ dễ tiêu hóa.
  • Khi nấu cháo thịt bò cùng với rau củ cần phải nấu nhanh để không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
  • Việc nấu cháo thịt bò cùng với rau củ cho bé phải tùy theo độ tuổi của bé.
  • Tùy theo độ tuổi của trẻ mà các mẹ cần điều chỉnh độ đặc hay độ loãng của cháo.
  • Các mẹ cần nên ướp thịt bò cùng với một chút dầu thực vật để thịt có thể được mềm hơn.
  • Nếu như không có nhiều thời gian, các mẹ có thể nấu thêm một ít cháo và chuẩn bị thêm  rau củ để ăn kèm. Có thể nấu chín thịt bò và đem để đông lạnh. Trong quá trình đã chế biến, cháo và thịt cần nên được rã đông hoàn toàn. Đun sôi về cháo và thịt trước, sau đó mới cho rau đưa vào để tránh việc bị lãng phí các chất dinh dưỡng.
  • Khi chọn cháo thịt bò nấu cùng với các loại rau củ, các mẹ cần lưu ý, phải quan sát và lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, chất lượng, ít gây dị ứng. Hệ tiêu hóa ở trẻ vẫn còn non yếu vậy nên rất dễ bị kích thích.
  • Các mẹ cần phải lựa chọn những thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé.
  • Cũng có thể nấu chín thịt bò và sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Cũng có thể nhồi thịt bò. Nếu thịt đã được xay ra nhỏ, hãy rây lại qua cái rây để có thể đảm bảo không còn có những miếng thịt lớn bị bám vào khiến cho trẻ khó nuốt.
  • Chế biến thức ăn cẩn thận và hợp vệ sinh để đảm bảo hệ tiêu hóa của bé

Một số câu hỏi liên quan về cách nấu cháo thịt bò

Cháo thịt bò nấu với gì cho be tăng cân?

Một số món cháo thịt bò ăn dặm giúp bé tăng cân tốt:

  • Cháo thịt bò với khoai tây, cà rốt
  • Cháo thịt bò với bí ngô
  • Cháo thịt bò với cải bó xôi
  • Cháo thịt bò khoai lang
  • Cháo thịt bò rau ngót

Thịt bò không nên nấu với rau gì?

Một số rau quả kiêng kỵ nấu với thịt bò mà các mẹ cần lưu ý:

  • Hạt dẻ
  • Đậu đen
  • Đậu nành
  • Lá hẹ
  • Các loại rau có vị chát
  • Ngoài ra thịt bò không nên nấu kết hợp với rượu, thịt heo, hải sản, nước trà, lươn

Cháo thịt bò cho be an dặm 7 tháng

Các mẹ có thể tham khảo cách nấu thịt bò cùng với các loại rau củ ở phía trên, để bổ sung việc ăn dặm thêm cho bé hiệu quả nhé!

Cháo thịt bò nấu với rau ngót được không?

Cháo thịt bò nấu với rau ngót là một sự kết hợp hoàn hảo mà các mẹ không nên bỏ lỡ trong việc ăn dặm của bé nhé! món cháo này sẽ giúp bé bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và cân nặng, kích thích cho các bé lười ăn.

Thịt bò nấu với rau mồng tơi được không?

Được biết thịt bò có tính ôn (ấm), và không phù hợp với những người có cơ địa đang bị nhiệt (táo bón). Do vậy, nếu như nấu cháo thịt bò cùng với rau mồng tơi thì sẽ giúp làm giảm tính hàn; tính trơn nhầy của rau mồng tơi, sẽ giúp dẫn đến canh mồng tơi nấu cùng với thịt bò sẽ không còn có tác dụng nhuận tràng, thông tiện nữa. Hơn nữa cũng là sự kết hợp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Trên đây là một số mẹo nấu ăn mà Allherbs cung cấp cho các bà mẹ, hy vọng sẽ giúp cho các mẹ sẽ không còn bị băn khoăn trong việc nấu cháo thịt bò nấu với rau gì nữa nhé! Cùng đó các mẹ hãy đọc kỹ những lưu ý để giúp bữa ăn của con đảm bảo và ngon miệng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *