Cháo Gà Nấu Với Rau Gì? Một Số Công Thức Nấu Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé

Cháo gà nấu với rau gì để có thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, và giúp bé dễ ăn hơn. Thì bài viết dưới đây các mẹ hãy cùng Allherbs tham khảo một số cách nấu ăn nhé!

thit ga nau voi rau gi cho be 7 thang

Cháo gà nấu với rau gì?

Cháo gà với rau ngót

Rau ngót chứa nhiều các vitamin A, C đều giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Bên cạnh đó, theo như Đông y, rau ngót còn giúp thanh nhiệt, giải độc…rất hiệu quả. Đó cũng là lý do mà vì sao cháo gà nấu cùng với rau ngót được khá nhiều bà mẹ lựa chọn. 

Chao ga nau voi rau den

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 nắm lá rau ngót
  • 50g thịt ức gà
  • Gạo tẻ (hoặc cháo trắng đã được nấu sẵn)
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên đem rau ngót, tuốt lá và rửa sạch, băm hoặc đem xay nhuyễn. 
  • Bước 2: Còn với thịt gà, mang rửa sạch cùng với nước muối đã pha loãng. Sau đó băm nhuyễn,đem ướp chung với một chút muối đường. 
  • Bước 3: Sau khi đã vo và ngân gạo sạch thì cho thêm nước vào đun nấu thành cháo.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, bỏ thêm chút dầu oliu hoặc là dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bỏ thêm thịt gà đã băm xào vào và đảo thơm. 
  • Bước 5: Sau đó, cho rau ngót đã băm hoặc xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị bé rồi múc ra bát cho bé thưởng thức.

>>>>xem thêm: vịt nấu chao ăn với rau gì?

Cháo gà với bông cải xanh

Bông cải xanh chắc hẳn là một trong những thực phẩm được yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Trong bông cải xanh còn có chứa hàm lượng các vitamin A, C, K, B9 cùng với Kali, Selen, chất xơ, chất chống bị oxy hoá dồi dào. Chúng có thể giúp tăng cường về hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá, giúp trẻ có thể phát triển về chiều cao, duy trì xương chắc khỏe.

Chao ga nau voi muop huong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g gạo
  • 40g thịt gà nạc
  • vài nhánh nhỏ bông cải xanh
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Với thịt gà, các mẹ cần phải chọn phần thịt trắng, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.
  • Bước 2: Với bông cải xanh, các mẹ cần chọn những loại tươi sạch và mang đi rửa sạch với nước, đem luộc hoặc có thể hấp mềm. Sau đó vớt ra và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Sau khi vo gạo sạch và ngâm trong nước, thì đem đi nấu cháo
  • Bước 4: Khi cháo đã gần chín, cho thịt gà và bông cải xanh vào khuấy đều rồi đun lửa nhỏ nấu mềm. 
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị ăn của bé và múc ra bát cho bé thưởng thức.

Cháo gà với cà rốt

Bên cạnh các loại rau xanh thì các loại củ khác như củ cà rốt cũng có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho bé. Nếu băn khoăn cháo gà cần nấu với rau gì ngon thì đừng bỏ qua một công thức nấu chung với củ cà rốt ở phía dưới đây nhé. Cà rốt có chứa nhiều vitamin A đặc biệt rất hữu ích cho đôi mắt của bé. Bên cạnh đó, còn có các dưỡng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương chắc khỏe…

Chao ga nau voi tao tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g gạo
  • 80g thịt đùi gà
  • 30g cà rốt
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên đối với thịt gà, đem rửa sạch rồi bỏ vào nồi luộc chín. 
  • Bước 2: Sau đó xé thịt gà đã được luộc sẵn rồi đem đi xay nhỏ ra hoặc có thể băm nhuyễn. 
  • Bước 3: Với cà rốt, đem nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước. Tiếp theo là đem luộc chín và tán ra nhuyễn. 
  • Bước 4: Với hành lá, đem rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Bước 5: Vo sạch gạo, ngầm trong nước 1 lát rồi đem nấu thành cháo
  • Bước 6: Đợi khi cháo đã gần chín nhừ, cho thịt gà, cà rốt và ít hành lá vào khuấy đều lên, đun mức lửa nhỏ.
  • Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa khẩu vị của bé, múc ra bát và cho bé thưởng thức.

>>>>>xem thêm: lẩu cá tầm ăn rau gì?

Cháo gà với bí đỏ

Chao ga nau voi hat sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g gạo
  • 80g ức gà bỏ da, không xương
  • 30g bí đỏ
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem thịt gà đi rửa sạch rồi luộc chín, khi thịt gà đã chín cần xé nhỏ hoặc băm nhỏ ra rồi đem xào sơ 
  • Bước 2: Gọt sạch vỏ bí đỏ, rửa sạch, đem hấp/nấu chín rồi nghiền nát ra hoặc các mẹ cũng có thể bỏ bí đỏ vào cùng nấu với cháo.
  • Bước 3: Cho thịt gà, bí đỏ vào trong nồi cháo, đảo đều lên trong lửa nhỏ 5 phút ,nếm nếm gia vị lại rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Cho thêm 1 muỗng dầu ô liu vào trong cháo gà cho bé, múc ra bát cho bé thưởng thức

Cháo gà với hạt sen

Chao ga nau voi bi dao

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g gạo
  • 40g thịt gà nạc
  • 30g hạt sen
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tiến hành bóc vỏ hạt sen, bỏ tim sen, mang đi rửa sạch.
  • Bước 2: Băm nhuyễn thịt gà đã được rửa sạch.
  • Bước 3: Vo sạch gạo và ngâm trong nước rồi đem đi nấu thành cháo, sau đó cho hạt sen và thịt gà vào nồi ninh cho ngọt nước, thực hiện khuấy đều.
  • Bước 4: Cháo đã chín mềm thì nêm nếm cho phù hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ô liu vào.
  • Bước 5: Múc cháo ra bát, để nguội 1 xí rồi cho bé thưởng thức

Cháo gà với táo tây

Chao ga nau voi bi do

Táo giúp cho việc thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi ở trong đường ruột, tăng thêm sức đề kháng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g gạo
  • 60g thịt gà nạc
  • 1/2 quả táo tây
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, luộc chín và vớt ra băm nhuyễn
  • Bước 2: Rửa và gọt sạch vỏ táo, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn
  • Bước 3: Vo sạch gạo và ngâm trong nước, sau đó đem đi nấu đến khi cháo chín thì bỏ thịt gà và táo tây vào, khuấy đều
  • Bước 4: Đun với lửa nhỏ, đến khi cháo chín thì nêm nếm thêm ít gia vị và tắt bếp
  • Bước 5: Múc ra bát, có thể cho thêm chút dầu và cho bé thưởng thức

>>>>>xem thêm: cháo thịt gà nấu với rau gì?

Cháo gà với nấm ( Nấm rơm hoặc nấm hương)

Chao ga nau voi bong cai xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo: 50g
  • Thịt gà: 80g
  • Nấm rơm: 70g
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch, đem đi luộc sau đó vớt ra băm nhuyễn
  • Bước 2: Nấm rơm ngâm trong nước muối khoảng 3p rồi rửa sạch với nước, băm nhỏ nấm 
  • Bước 3: Vo sạch gạo ngâm trong nước 1 thời gian, rồi đem đi nấu đến khi chán chín nhừ
  • Bước 4: Cho cả thịt gà và nấm vào trong cháo khuấy đều, đun với lửa nhỏ tầm 5p
  • Bước 5: Nêm nếm gia vị cho phù hợp gia vị của bé rồi tắt bếp
  • Bước 6: Múc ra bát, có thể bỏ thêm ít dầu và cho bé thưởng thức

Cháo gà với khoai lang

Chao ga nau voi rau ngot

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100gr gạo
  • 80gr thịt gà
  • 1 củ khoai lang 
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem thịt gà rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra băm nhuyễn
  • Bước 2: Gọt sạch vỏ củ khoai lang, rửa sạch, đem hấp đến khi chín, dầm nhuyễn
  • Bước 3: Vo gạo sạch và ngâm trong nước, đem nấu đến khi cháo chín nhừ, cho cả thịt gà và khoai lang vào khuấy đều, đun lửa nhỏ tầm 5p
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp
  • Bước 5: Múc ra bát, có thể bỏ thêm tí dầu, rồi cho bé thưởng thức!

Cháo gà nấu với khoai tây

Chao ga nau voi nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gr gạo
  • 80gr thịt gà
  • 1 củ khoai tây 
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, đem luộc chín rồi xé ra băm nhuyễn
  • Bước 2: Gọt sạch vỏ khoai tây, rửa sạch, đem hấp chín, dầm nhuyễn
  • Bước 3: Vo sạch gạo, ngâm một lát, bỏ ít nước rồi đem nấu đến khi cháo chín
  • Bước 4: Khi cháo chín, bỏ cả thịt gà và khoai tây vào nồi khuấy đều, đun lửa nhỏ 5p
  • Bước 5: Nếm nếm cho vừa với khẩu vị của bé rồi tắt bếp
  • Bước 6: Múc ra bát, có thể thêm chút dầu và cho bé thưởng thức

>>>>>xem thêm: canh cua nấu rau gì?

Cháo gà rau mồng tơi

Chao ga nau voi rau mong toi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30gr thịt đùi gà
  • 20gr rau mồng tơi
  • 50gr gạo

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi băm nhuyễn
  • Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, nhặt nhỏ những lá hư, rồi  băm nhỏ
  • Bước 3: Vo gạo nấu cháo đến khi chín thì bỏ cả thịt gà và rau mồng tơi vào khuấy đều, đun lửa nhỏ tầm 5p
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, múc ra bát cho bé thưởng thức

Cháo gà với mướp hương

Chao ga nau voi khoai lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30gr thịt ức gà
  • 20gr mướp hương
  • 50gr gạo
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín rồi băm nhuyễn
  • Bước 2: Gọt sạch vỏ mướp, chẻ làm 4 đem luộc chín rồi băm nhỏ
  • Bước 3: Vo sạch gạo, bỏ thêm nước nấu đến khi cháo chín
  • Bước 4: Bỏ cà thịt gà và mướp vào nồi cháo đảo đều, để tầm 3-5p
  • Bước 5: Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp, múc ra bát cho bé thưởng thức

Cháo gà với bí đao

Chao ga nau voi dau xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 40gr thịt gà
  • 30gr bí đao
  • 50gr gạo
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, đem luộc đến khi chín vớt ra băm nhuyễn
  • Bước 2: Bí đao gọt sạch vỏ bỏ lõi , rửa sạch, chẻ thành 4 mang đi luộc đến khi chín, băm nhỏ
  • Bước 3: Vo gạo sạch, bỏ thêm nước nấu cháo đến khi chín nhừ
  • Bước 4: Bỏ cả thịt gà và bí đao vào cháo đảo đều, để tầm 2-3p nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp

Cháo gà với đậu xanh

Chao ga nau voi khoai tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g gạo tẻ + 25g gạo nếp
  • 50g đậu xanh
  • 100g thịt gà
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi luộc chín, vớt ra xé hoặc băm nhỏ
  • Bước 2: Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng cho mềm, vo sạch
  • Bước 3: Gạo tẻ + gạo nếp ngâm 1-2 tiếng cho mềm, vo sạch rồi bỏ vào nồi nước luộc gà cùng với đậu xanh nấu đến khi cháo chín nhừ
  • Bước 4: Bỏ cà thịt gà vào và đảo đều, nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp, vậy là bé đã có được món cháo thơm ngon

>>>>>xem thêm: ăn rau gì để giảm mỡ máu?

Gợi ý 3 cách nấu cháo thịt gà cho be 10 tháng

Cháo lườn gà với đậu hũ non bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo: 35g
  • Lườn gà: 30g
  • Đậu hũ non: 20g
  • Bí đỏ: 20g
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước vào nấu thành cháo đến khi chín nhừ
  • Bước 2: Lườn gà đem rửa sạch, luộc đến khi chín , rồi băm nhỏ 
  • Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp chín, rồi lấy thìa tán thật nhuyễn.
  • Bước 4: Đậu hũ trần cho qua nước sôi, lấy thìa dằm ra nhuyễn.
  • Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ thì cho thịt gà, đậu hũ và cả bí đỏ vào khuấy đều lên, đun cho đến khi cháo chín thì nếm nếm thêm gia vị rồi đổ cháo ra bát. 

Cháo gà rau dền

Chao ga nau voi ca rot

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Thịt ức là 50g
  • Gạo 100g
  • Rau dền đỏ 40g
  • Gia vị

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm 1-2 tiếng để khi nấu dễ hơn, sau đó đem đi nấu đến khi cháo chín nhừ
  • Bước 2: Rau dền lặt rồi rửa sạch, băm nhỏ 
  • Bước 3: Thịt gà rửa sạch, đem luộc đến khi chín, băm nhuyễn
  • Bước 4: Cho cả thịt gà và rau dền vào đảo đều, đun 2-3p nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp

=> Ngoài ra các mẹ cũng có thể dễ dàng kết hợp với một số loại rau củ khác để đơn giản nấu cháo gà cho bé, bổ sung tốt cho sức khỏe

Một số món Cháo thịt gà cho be tăng cân

  • Cháo thịt gà nấm rơm
  • Cháo gà bí đỏ
  • Cháo gà cà rốt, hạt sen
  • Cháo gà cà rốt, súp lơ
  • Cháo gà khoai lang
  • …..

Về cách nấu các mẹ có thể tham khảo những hướng dẫn trên để thực hiện nhé!

Một số câu hỏi liên quan

Thịt gà nấu với rau gì cho be 7 tháng?

Thịt gà là một thực phẩm có giàu dinh dưỡng, được rất nhiều bà mẹ dùng để chế biến nấu cháo cho bé. Cháo thịt gà còn có thể nấu trong cùng nhiều loại rau củ khác nhau như là các loại: táo tây, nho, xoài, lê, súp lơ xanh, súp lơ trắng, rau ngót, rau dền, rau lang, cà rốt, đậu đỗ, đậu đen, đậu xanh, hạt sen, khoai tây, bí đỏ, bí đao, một số loại nấm…

Cháo thịt gà kỵ với những loại rau gì?

Món cháo gà này sẽ ăn rất ngon nếu như các mẹ kết hợp với những món rau ở phía bên trên. Thế nhưng tuy nhiên nếu chưa biết cách cháo thịt gà nấu với những loại rau gì cho bé hoặc là loại rau gì không nên nấu thì các mẹ có thể note lại một số những lưu ý sau:

  • Rau cải: Trên thực tế xét về phương diện đông Y thì có thể thấy  thịt gà có tính ngọt, ấm cùng với phần rau cải thì có tính lạnh nếu như kết hợp lại với nhau thì sẽ gây nên tính hàn nhiệt sẽ giao tranh ở trong cơ thể. Qua đó dễ dàng bị gây tổn thương khí huyết của bé, sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Rau răm: các bạn không nên ăn rau răm mà được kết hợp chung với thịt gà, bởi rau răm sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của các trẻ.
  • Rau kinh giới: Sự kết hợp của kinh giới ở cùng với cháo gà thì có thể sẽ khiến bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sẽ đồng thời bị gây ngứa ngáy đầu não. 

Cháo gà nấu với lá hẹ cho Be ăn dặm được không?

Được biết lá hẹ có rất nhiều công dụng như là: chữa cảm, ho, nhức răng, táo bón, đái dầm ở trẻ em, bổ mắt, ăn uống kém,…Vậy nên việc sử dụng lá hẹ để nấu cháo cho bé ăn dặm là hoàn toàn có thể và rất tốt cho bé, các mẹ có thể an tâm chế biến nhé!

Ức gà nấu với rau gì cho be an dặm? 

Ức gà có thể nấu được với các loại rau củ quả như là: Súp lơ xanh, súp lơ trắng, rau ngót, rau dền, rau lang… Cà rốt, khoai tây, bí đỏ, bí đao, khoai lang…Táo tây, nho, xoài, lê…Việc kết hợp này có thể bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Vì sao nên nấu cháo gà cho bé ăn dặm?

Thịt gà được biết là thực phẩm rất giàu protein và các chất dinh dưỡng. Việc nấu cháo gà ăn dặm cho bé sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích đến cho trẻ, bao gồm như:

  • Bảo vệ tim mạch
  • Làm sáng da và giúp cung cấp thêm nhiều năng lượng
  • Tăng cường việc trao đổi chất
  • Giảm căng thẳng 
  • Giúp tăng cơ
  • Giảm chất béo và cholesterol

Thịt gà có lợi ích gì với sức khỏe của bé?

  • Thịt gà là nguồn chất đạm và chất sắt tuyệt vời giúp cho khung hình của bé được tăng trưởng tốt hơn. Trong thịt gà còn có chứa nhiều niacin, phốt pho giúp co việc tăng cường quy trình việc trao đổi chất .
  • Phần ức gà là phần thịt nạc có chứa nhiều protein và ít chất béo, là phần thiết yếu cho quy trình việc tăng trưởng của trẻ, giúp cho cơ bắp của bé tăng trưởng. Protein từ ức gà còn giúp cho việc rất dễ tiêu hóa và hấp thu
  • Sắt và khoáng chất có trong ức gà thiết yếu giúp cho sự tăng trưởng của hồng cầu. Kali có trong thịt gà cũng giúp cho mạch máu được hoạt động giải trí tốt, không thay đổi, còn góp thêm phần bị hạn chế biếng ăn ở trẻ
  • Thịt gà còn có chứa nhiều những vitamin A, C, B12 đóng vai trò rất quan trọng cho sự tăng trưởng về trí não của trẻ .
  • Do ít chất béo được bão hòa hơn cùng với các loại thịt khác, vậy nên rất dễ được tiêu hóa mà cũng vẫn đủ cung ứng về nguồn năng lượng cho bé hoạt động. Tuy nhiên, các mẹ cần tránh cho bé ăn với da gà vì da có chứa lượng chất béo rất cao, cao gấp 2 lần với lượng nạc của gà. 

Trẻ mấy tháng thì có thể ăn dặm được thịt gà?

Thời điểm lý tưởng nhất để có thể cho bé tập ăn dặm với món thịt gà đó là tầm 7-8 tháng tuổi. Khi chuyển từ bột ngọt sang qua bột mặn, các mẹ hoàn toàn có thể cho bé chuyển sang ăn thịt gà tiên phong trước khi thử với các món thịt heo, bò. Vì nó giúp dễ dàng tiêu hóa hơn mà vẫn có thể đồng  bảo vệ các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết. 

>>>>>xem thêm: cháo lươn nấu với rau gì?

Những việc cần lưu ý khi nấu cháo gà cho bé 

Việc nấu ăn cho các trẻ chỉ vừa mới bước vào độ tuổi ăn dặm thì không nên nêm nếm các loại gia vị như là : đường, muối, bột nêm… Vị ngọt có từ thịt gà, gạo và trong các loại rau củ đã có cung cấp đủ các hương vị cho món ăn của bé. Bên cạnh đó, vì trẻ chỉ vừa mới bắt đầu tập ăn dặm, vậy nên có thể vẫn chưa quen với việc ăn những các món có kết cấu đặc giống như cháo. Vì vậy, ngoài việc kiên nhẫn để tập cho con ăn dặm, thì các mẹ nên điều chỉnh độ đặc loãng của cháo để sao cho phù hợp với khả năng nhai, nuốt của con mình. Ngoài ra, mẹ cần lưu ý không để lại phần cháo thừa của bữa ăn trước đó cho con ăn bữa sau lại nữa, vì điều này có thể khiến cho bé bị tiêu chảy và nhiễm khuẩn đường ruột, bởi hệ tiêu hóa của trẻ lúc này còn khá yếu. 

Khi chế biến thức ăn các mẹ cần làm kỹ và sạch sẽ để có thể đảm bảo độ an toàn trong việc ăn uống của con nhỏ.

Thông tin trên đây là một số cách mà Allherbs đã gợi ý cho các mẹ có thể an tâm hơn trong việc chế biến thức ăn cho con, và không còn băn khoăn về Cháo gà nấu với rau gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *