Cách Làm Túi Giấy Đẹp, Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Cách làm túi giấy handmade, cách gấp túi xách bằng giấy craft hay origami đẹp. Tạo thành chiếc túi đựng được nhiều đồ vật. Thì hãy cùng Allherbs tìm hiểu ngay những cách làm dưới đây của chúng tôi nhé!

lam tui giay dep don gian

Một số lưu ý khi chuẩn bị làm túi giấy

Thực ra để làm được một chiếc túi giấy cũng không có gì quá phức tạp. Sau đây các bạn nên lưu ý một số điều cơ bản khi bạn bạn quyết định làm ra những chiếc túi giấy mang phong cách của riêng mình nhé. 

Đầu tiên bởi vì tính chất của loại túi handmade này nên do đó bạn không nên qua loa khâu đầu tiên là chọn chất liệu giấy và những phụ kiện cần thiết để trang trí. 

Bạn cần tìm kiếm những nơi cung cấp chất liệu giấy uy tín, cũng như các nơi in ấn, hay phụ kiện trang trí túi giấy. 

Sau khi đã có đủ nguyên vật liệu thì, tiếp theo tới phần lên ý tưởng chi tiết chiếc túi giấy theo ý mong muốn.

Cuối cùng bạn cần ước chừng một kích thước túi giấy của mình, sau đó thì cắt giấy theo kích thước vừa ướm chừng, bạn có thể cắt giấy dài rộng hơn so với kích thước và để phòng trường hợp khi bạn gấp thành túi, chiếc túi không bị ngắn hay bị nhỏ quá so với mong muốn ban đầu.

>>>Xem thêm: cách làm sáng bạc

Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm túi giấy

Để làm được những chiếc túi giấy xinh xắn thì bạn cần chuẩn bị các guyên vật liệu sau:

 • 1 tờ giấy A4, A5, báo… hoặc đa dạng nhiều loại giấy hơn nếu bạn muốn.
 • Keo dán giấy 
 • Kéo 
 • Đồ dán trang trí túi

Cách làm túi giấy đơn giản

cach lam tui giay

Cách làm túi giấy bằng giấy A4

Các bạn hãy chuẩn bị 1 tờ giấy A4 (kích thước khoảng 21cm x 29,7cm) loại kraft là (giấy xi măng), hoặc bạn có thể thay thế những loại này bằng giấy màu A4 khác tùy sở thích nhé. 

Sau đó, bạn hãy gấp 2 mép giấy vào giữa, 2 mép này sẽ đè lên nhau khoảng 2cm (0,5”), đây là phần mép để dán vào nhau.

Bước 2: Các bạn hãy chọn 1 phần đầu làm đáy và gấp ngược nó lên khoảng 3cm – 4cm (1,5”). Bạn lật ngược lại 1 mép đáy, sau đó mở rộng ra nó sẽ tạo thành 2 góc tam giác.

Bước 3: Bạn hãy gấp tiếp theo 2 mép đáy vào, và đè lên nhau, phần mép đè lên để ta dán kín vào nhau.

Bước 4: Một lần nữa, thì các bạn hãy gấp 2 mép cạnh túi này vào để tạo độ dày cho túi. Các bạn nên lưu ý rằng là phần mép này gập vào sẽ tạo ra  thành mặt phẳng hình chữ nhật, góc đáy của 2 mép giấy phải khít với góc tam giác ở đáy nhé.

Bước 5: Vậy là chúng ta đã hoàn thành túi giấy rồi nhé! Chúc các bạn làm túi thành công.

Cách làm túi giấy Mini

cach lam tui giay mini

Bước đầu tiên 

Đây là bước chuẩn bị đầu tiên cho cách làm túi giấy kraft mini. Và bạn cần chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như là: Giấy, Kéo, bút chì, thước, keo dán hoặc băng dính hai mặt, dây cùng với một số đồ trang trí như là: Dây kim tuyến, sticker,hay thẻ quà tặng, nơ,…

Bước 2 Gấp hai mặt của tờ giấy chung lại với nhau. Bạn cần lưu ý rằng, gấp một mép giấy thừa ra khoảng độ 0,5 cm đến 1cm để có thể dán hai mép giấy lại với nhau, tạo hình cho túi. 

Bước 3 Gấp một đầu kia của túi lên khoảng chừng 3 đến 4cm. Sau đó ta lật ngược lại và gấp mặt bên kia của tờ giấy lại để đường gấp rõ nét hơn. Thực hiện xong bước này, thì tiếp theo bạn mở phần vừa gấp ra và vuốt chúng cho túi giấy phẳng. 

Bước 4 Tiến hành tạo đáy của túi bằng cách gói quà kiểu thông thường. Bạn gấp các mép túi ở đầu đã gấp ở bước 3 vào giữa. Để hoàn thành được phần đáy túi, bạn cần dùng keo dán hoặc băng dính hai mặt dán chúng được cố định chúng lại với nhau. 

Bước 5 Cần tạo góc cạnh cho túi. Bạn cần tiến hành gấp hai mép túi lại theo chiều dài, sao cho độ rộng của phần này gấp trùng với độ rộng của các cạnh tam giác phần đáy túi. Sau đó, bạn nên mở túi ra và điều chỉnh lại túi sao cho phù hợp. 

Bước 6 Chính là bước cuối của cách làm túi giấy kraft mini, và trang trí cho túi. Bạn có thể trang trí cho túi của mình bằng một số cách như: Cắt đường viền, gắn nơ, hoặc dán sticker,… 

Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm quai cho túi bằng cách tạo ra 4 lỗ hổng trên túi rồi xâu dây qua. 

>>>Xem thêm: Cách nấu cơm bằng bếp ga

Cách làm túi giấy đựng tiền

Nguyên liệu cần lựa chọn và chuẩn bị: Một tờ giấy màu A4 

Các bước làm: 

Bước 1: Bạn cần gập ngang tờ giấy ở chính giữa thành hai mặt giấy chồng lên nhau, miết mạnh chúng để tạo nếp rồi đem dở ra.

Bước 2: Gập hai mép của tờ giấy lại và trùng với đường nếp ở chính giữa.

Bước 3: Hãy lật mặt sau lại, sau đó bạn gập ngang đôi tờ giấy lại rồi tiếp tục dùng tay miết thật chặt, dở ra tạo nếp.

Bước 4: Gập ngang tạo ra một đoạn nhỏ trên bề mặt của hai đầu tờ giấy lại. 

Bước 5: Gập chéo hai mép đỉnh của tờ giấy ở giữa lại với hai lớp giấy trên đầu vừa gập.

Bước 6: Chập hai nửa tờ giấy vào nhau rồi từ một đầu sau đó đưa lớp giấy phía dưới qua đầu lớp trên. Vậy là bạn đã hoàn thành túi giấy có thể đựng quà rồi nhé!

Cách làm túi giấy có quai

cach lam tui giay co quai

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt tờ giấy theo kích thước mà mình mong muốn (có thể túi giấy to hoặc nhỏ). Kế đến thì bạn hãy gấp đôi tờ giấy theo chiều dài từ bên trái sang phải. 

Bước 2: Gấp mép giấy lại vào bên trong một khoảng tầm 2cm rồi tiếp tục hãy gấp mép giấy còn lại. Lưu ý rằng bạn nên gấp sao cho hai mép giấy này được chồng lên nhau để dán giấy.  Dán băng keo đã chuẩn bị lên trên mép giấy này để tạo liên kết chắc chắn hơn.

Bước 3: Chọn một đầu của tờ giấy vừa gấpđể làm đáy túi. Kế đến bạn hãy gấp lên gần phía mép dưới của tờ giấy. Sau đó hãy mở rộng phần mép gấp lên để rồi gấp thành hai hình tam giác mà bằng nhau ở phía dưới đáy túi.

Bước 4: Gấp hai mép còn lại của tờ giấy chồng khít lên nhau sao cho chúng không có khoảng trống nào ở dưới đáy nhé. kế đến dùng băng keo dán đáy túi lại cho chắc chắn.

Bước 5: Cắt hai đoạn dây, dây này để làm quai túi giấy, bạn có thể dùng cây nhọn để đục lỗ ở trên túi để móc dây hoặc có thể dùng băng dính bản lớn để đặt hai hai chiếc dây này lên để dễ xách.

Cách làm túi giấy từ báo cũ

Bước 1: thu thập những thứ bạn cần để làm như:

 • Báo cũ
 • Mảnh bìa cứng
 • Bút bi 
 • Một cây kéo 
 • Keo kết dính 
 • Dây thừng, ruy băng hoặc là những tay cầm từ túi cũ

Bước 2: Bạn hãy gấp tờ báo của bạn lại

Trải tờ báo thật thẳng ra bàn làm việc sau đó đổ keo vào một mặt của nếp gấp đã gấp và dán hai trang lại với nhau.

Bước 3: 

Gấp tờ giấy lại theo chiều ngang bắt đầu từ hai bên và dán các mép lại với nhau. Để keo dán được khô trước khi di chuyển sang bước tiếp theo nhé.

Bước 4:

Bạn cần cắt một mảnh bìa cứng có hình chữ nhật, theo chiều rộng dài của túi. Chèn mảnh này vào một bên túi giấy. Định vị lại nó, để lại một khoảng trống ở tất cả các bên của túi.

Điều này sẽ giúp cho đế túi của bạn chắc chắn hơn. 

Bước 5:

Thêm keo để kết dính trên tất cả các mặt của đế bìa cứng lại. Gấp các góc này theo hình tam giác và dán kín hết tất cả các mép giấy.

Bước 6: 

Bấm mép hai bên mép túi giấy lại để tạo ra nếp gấp ở giữa. Nếp gấp này sẽ giúp túi giấy của ta vuông vức, mở túi ra với lực cản một cách tối thiểu.

Bước 7:

Dùng bút bi hoặc vật nhọn để xỏ hai lỗ ở miệng của túi giấy. Đây là cách để gắn các tay cầm.

Bước 8:

Cắt hai đoạn của ruy băng / dây thừng (mỗi đoạn dài khoảng 15 cm). Chèn cứng một đầu dài ruy băng / dây thừng luồng qua các lỗ và thắt nút cả hai đầu nhiều lần. Sau đó lặp lại tương tự ở phía bên kia của túi.

Đảm bảo các nút thắt dây của bạn thật chắc chắn và tay cầm không trượt ra ngoài các lỗ trên túi.

Bước 9: 

Và nếu muốn thì hãy trang trí túi của bạn thêm phần sinh động và bắt mắc hơn nhé!

>>>Xem thêm: Ý nghĩa hoa sen trắng nền đen

Những tiện lợi túi giấy mang lại

tien loi ma tui giay mang lai

Sử Dụng Đa Mục Đích

Bạn có thể sử dụng túi giấy vào rất nhiều mục đích như: để đựng đồ, quà tặng, hoặc đựng bút, đồ dùng học tập,…. 

Với các thương hiệu hiện nay, thì túi giấy không chỉ đơn thuần là một vật dụng đựng đồ đơn giản mà còn đóng vai trò trong công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả. 

Với những cửa hàng, hoặc các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp, họ sẽ không làm theo cách thủ công mà họ sẽ thường đặt các đơn vị in túi giấy. 

Bên ngoài túi giấy này sẽ có thương hiệu của họ để tôn lên thương hiệu và giúp khách hàng nhận diện, định vị và tạo một ấn tượng đặc biệt cho người sử dụng.

Nâng Cao Giá Trị Của Sản Phẩm

Túi giấy ngày nay càng được ưa chuộng bởi vì nó không chỉ tiện lợi từ trong việc sử dụng mà nó còn nâng cao lên giá trị của sản phẩm, vật đựng bên trong. 

Bạn có thể tự tay làm ra cho mình túi đựng tiền bằng giấy hoặc cách làm túi đựng giấy để đựng bài kiểm tra để thể hiện được giá trị của những thứ bên trong. 

Không chỉ là một biểu tượng thời trang, sự sáng tạo mà túi giấy nó còn tôn lên được giá trị sản phẩm.

Thuận Tiện Cho Người Sử Dụng

Túi giấy có thể được nhiều người sử dụng được rất nhiều lần, mang dáng vẻ trông lịch sự. Nếu bạn có thể tự tay thực hiện cách làm túi xách bằng những tờ giấy đơn giản thì chiếc túi đó nó còn thể hiện sự sáng tạo từ trong hoa tay của bạn nữa.

Những nét độc đáo túi giấy mang lại

tui giay than thien moi truong

Túi giấy hiện nay đã được thiết kế cho từng loại mặt hàng, nó chính là vật dụng bảo vệ hàng hóa một cách rất chi an toàn, đại diện cho thương hiệu. 

Chính vì vậy, mà về cơ bản, túi giấy sẽ có những nét độc đáo sau đây: 

 • Thể hiện được mọi sự sáng tạo của người thiết kế ra túi giấy 
 • Bởi vì chất liệu giấy nên rất thân thiện với môi trường 
 • Ngăn ngừa các khí thải có hại, không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm bên trong 
 • Rất đa dạng về mẫu mã, hoặc kiểu dáng và màu sắc.

>>>Xem thêm: ý nghĩa ngày ông công ông táo

Chất liệu giấy rất thân thiện với môi trường

Hiện nay, túi giấy thường được nhiều người sử dụng nhiều đưng quà đựng các loại đồ để bảo vệ môi trường, loại đó chính là túi giấy kraft, đây là một trong những loại giấy vừa tiết kiệm vừa chất lượng và vừa có độ phân hủy cao.

Qua bài viết này của Allherbs đã hướng dẫn các bạn cách làm túi giấy đơn giản nhanh chóng. Chúc các bạn làm cho mình một chiếc túi thật xinh đẹp nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *