Cách Bảo Quản Whipping Cream Hơn Một Tuần Không Bị Hỏng

Cách bảo quản whipping cream nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Whipping cream là nguyên liệu có vị béo thường được sử dụng làm bánh. Tuy nhiên, để bảo quản được whipping cream sau khi mở nắp hay bảo quản không bị tách nước không phải là điều dễ dàng. Đừng lo, Allherbs sẽ giúp bạn trong việc bảo quản whipping cream để tạo ra những chiếc bánh kem tươi thật ngon nhé. 

whipping cream

Whipping cream là gì?

Whipping cream là loại kem béo có vị ngọt tự nhiên, không đường được chiết xuất từ ​​sữa bò tươi nguyên chất. Loại kem này có màu trắng ngà, mùi thơm béo nhẹ, khi sử dụng cần đánh bông lên.

whipping cream la gi

Tuy nhiên, các loại sản phẩm whipping cream chứa ít (hoặc không) chất bảo quản và có thời hạn sử dụng tương đối ngắn. Whipping cũng rất dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao và tách nước trong môi trường đông lạnh. Vì vậy, cách bảo quản whipping cream lâu không hề đơn giản và cần có một lượng kiến ​​thức nhất định.

>>>> Xem thêm: Luộc trứng bao nhiêu phút?

Cách làm whipping cream chuẩn

Mặc dù cách bảo quản whipping cream không hề dễ dàng, các nhà chế tác ẩm thực vẫn thường xuyên sử dụng nguyên liệu này cho các món ăn. Vậy whipping có thể sử dụng làm nguyên liệu cho các món tráng miệng như:

  • Bánh ngọt: pudding, tiramisu, bánh su kem,…
  • Đồ uống:  smoothies, coffee,…

Cách bảo quản whipping cream chưa mở nắp

Không được bảo quản whipping cream trong ngăn đá

Bạn không nên bảo quản whipping cream này trong ngăn đá tủ lạnh. Chỉ nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Cho vào ngăn đá sẽ làm cho phần kem tách nước. Đồng thời, dẫn đến việc kem khi đánh lên không bông được.

Hạn chế việc mở nắp hộp và luôn để ở ngăn mát tủ lạnh

Tránh mở hộp kem này trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường. Vì điều này có thể khiến kem bị oxy hóa và biến chất. Ngoài ra, kem phải luôn được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ.

Mặt khác, trong quá trình sử dụng cần chú ý lau sạch phần kem trên nắp hộp kem chưa đóng chặt. Đồng thời, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho ngay vào tủ lạnh. Bảo quản theo cách làm này, kem tươi sẽ để được 5 – 8 ngày.

cach bao quan whipping cream chua mo nap

Sử dụng kéo sạch cắt một lỗ nhỏ để lấy kem

Đây là một trong những phương pháp bảo quản whipping cream được lâu được nhiều người áp dụng hiện nay. Chọc một lỗ nhỏ trên thành hộp kem gần nắp bằng cách dùng kéo sạch. 

Sau đó, mỗi lần bạn sử dụng lượng kem vừa đủ, dùng khăn lau sạch mép lỗ nhỏ. Đồng thời bọc hộp kem lại bằng màng thực phẩm, buộc chặt và cho nhanh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này giúp whipping cream giữ được khoảng 10 đến 15 ngày.

>>>> Xem thêm: Sếp hay xếp?

Cách bảo quản whipping cream đã mở nắp

Bước 1: Sau khi sử dụng cần nhanh chóng lau phần kem bị dính trên phần miệng hộp, đậy kín nắp, bọc trong túi nilon.

Bước 2: Cho hộp kem vào phần ngăn mát tủ lạnh đã được vệ sinh, tránh mùi hôi và tuyệt đối không để trong ngăn đá tủ lạnh vì dùng sẽ làm kem bị tách nước. 

cach bao quan whipping cream da mo nap

Mẹo chữa whipping khi đánh quá tay

Nếu đánh quá tay, kem không được mịn, chưa bị vàng thì lúc đó phần kem của bạn chưa bị tách nước, vẫn có thể cứu vãn được. Bên cạnh đó, các bạn nên cho thêm một ít kem tươi dạng lỏng rồi đảo đều lên. Đồng thời bạn nên đánh một cách nhẹ nhàng cho đến khi phần kem mịn là được.

Cách tận dụng whipping cream bị tách nước

Nếu phần chất béo đã tách hoàn toàn thành những cục màu vàng nhạt và vẫn còn nước trong tô thì kem đã tách nước quá nhiều và khả năng cứu chữa không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng nó để làm các món ăn không cần đánh kem (súp, nama, nấm truffle chocolate, v.v.) hoặc để làm bơ tự làm.

Hạn sử dụng tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh, nhưng từ 5 đến 7 ngày hoặc hơn. Trong quá trình bảo quản, thỉnh thoảng lấy hộp đánh bông ra lắc nhiều lần để kem không bị đông đá xuống đáy.

cach tan dung whipping cream bi tach nuoc

Một số câu hỏi thường gặp về whipping cream

Whipping cream để ngoài được bao lâu?

Nếu như bảo quản whipping cream trong tủ lạnh bạn sẽ để được trong vòng từ 5 cho đến 7 ngày sau khi mở nắp và còn tùy thuộc vào nhiệt độ tủ. 

>>>> Xem thêm: Châu Á có bao nhiêu đới khí hậu?

Cách nhận biết whipping cream bị hư

Whipping cream đánh lên bị lợn lợn, có màu hơi vàng có nghĩa là phần whipping cream đã có dấu hiệu bị hư.

Nếu bạn thấy thông tin bài viết cách bảo quản whipping cream của Allherbs giới thiệu hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè của bạn nhé! Chúc bạn thành công với những hướng dẫn bảo quản trên và tạo ra những món ngon hấp dẫn cho người thân và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *