2017 Tuổi Gì? Tất Tần Tật Về Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 2017 Mới Nhất 2022

2017 là tuổi được tìm kiếm nhiều hiện nay, vậy 2017 là tuổi gì? hợp màu gì? hợp hướng nào? hợp số gì?…Thì bài viết dưới đây hãy cùng Allherbs tham khảo chi tiết thông tin nhé!

Tuoi Dinh Dau 2017 la con gi

Tổng quát về tuổi Đinh Dậu 2017

Sinh năm 2017 tuổi gì?

Nếu như ta xét theo lịch vạn niên (là dương lịch), thì năm 2017 sẽ được tính từ ngày 28/01/2017 đến hết ngày 15/02/2018. Còn nếu như tính theo lịch âm, thì năm 2017 là năm Đinh Dậu, và nó được bắt đầu tính từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 30/12/2017. Do vậy ta có thể thấy, những người sinh vào năm 2017 là tuổi Đinh Dậu, và cầm tinh con Gà ở trong 12 con giáp.

Sinh năm 2017 mệnh gì?

Theo như quan điểm của phương Đông thì được biết mọi vạn vật ở vũ trụ đều xoay quanh theo ngũ hành gồm 5 mệnh bao gồm là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Theo như đó thì, những bé sinh vào năm 2017 thì ở tuổi Đinh Dậu (là con gà) mang mệnh Hỏa hay mệnh Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là Lửa ở trên núi. Nếu dựa theo một quy luật về tương sinh và tương khắc của ngũ hành,thì người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với người có mệnh Thổ, Mộc và sẽ tương khắc với người có mệnh Kim và mệnh Thủy. 

 • Xét theo về mặt Thiên can ( hay còn gọi là Đinh): Những người được sinh vào năm Đinh Dậu là năm 2017 thì sẽ có thiên can Đinh, và tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân và Quý.
 • Xét theo về mặt Địa chi (hay còn gọi là Dậu): Những người được sinh vào năm Đinh Dậu là năm 2017 thì sẽ tam hợp với tuổi Tỵ, Dậu, Sửu và sẽ tứ hành xung với tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Sinh năm 2017 năm con gì?

Như ta có thể biết ,không chỉ có riêng với năm 2017 mà theo sau đó ứng với mỗi năm sinh thì đều sẽ có một linh vật và được tượng trưng riêng. Lần lượt có với 12 con giáp ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ được đại diện vào bằng những con, loài động vật khác nhau.

Đối với những người tuổi Dậu thì có thể nói chung và tuổi Đinh Dậu 2017 là nói riêng, thì họ sẽ là người cầm tinh con gà.

>>>>>xem thêm: 2023 mệnh gì tuổi gì?

Sinh năm 2017 cung gì?

 • Nam sinh vào năm 2017 họ sẽ mang trong mình một cung Khảm đó là thuộc hành Thủy, đây có thể thấy họ là người thật thà và vốn tự tin trong cuộc sống. Họ là người biết chăm chỉ, cố gắng làm việc và dễ dàng có thể làm nên một sự nghiệp lớn.
 • Nữ sinh vào năm 2017 sẽ mang trong mình một cung Cấn mệnh Thổ, có thể thấy được đây là người vừa có tài và vừa có đức. Không chỉ họ có một tấm lòng nhân hậu mà nữ cung Cấn còn có nhiều tài năng khác, cho nên dễ dàng có thể gặt hái được nhiều kỳ tích thành công khi đi trên con đường công danh sự nghiệp.

Đinh Dậu 2017 hợp với tuổi nào?

Nếu trong giữa 5 mệnh bao gồm mệnh :Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ thì có các mối quan hệ sinh  khắc thì trong giữa 12 con giáp nó cũng sẽ có những mối liên hệ khác tương tự. Đây cũng là một trong những vấn đề có thể được có rất nhiều người đã quan tâm khi họ xem tuổi về đối tác làm ăn, hay về vợ chồng tương lai,…

Nếu ta dựa vào những người sinh trong năm 2017 là tuổi con gì, thì bạn có thể sẽ biết được tuổi nhị hợp và tuổi tam hợp tương ứng đó. Đối với những người có tuổi Dậu, thì các mối quan hệ với những người tuổi Thìn thì sẽ giúp ta mang đến được nhiều may mắn, và thuận lợi hơn cho bạn. Và bên cạnh đó, các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu cũng có thể được coi là một bộ ba ăn ý nhất trong mọi việc khi chúng đi cùng nhau.

Tuổi năm 2017 hợp hướng nào?

Đối với nam sinh năm 2017 sẽ hợp với hướng:

 • Hướng Đông Nam( Sinh khí): Nếu xây nhà hay có thể là ngồi làm việc theo hướng có sinh khí điều đó sẽ giúp cho gia chủ đặc biệt tốt về bên mặt tài lộc và danh vọng.
 • Hướng Nam(Diên niên): Nhà sẽ được xây theo hướng diên niên điều đó sẽ giúp cho gia đình được thuận hòa và yêu thương khắng khít.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Nếu chọn hướng này thì trong  những việc liên quan đến về công sự nghiệp thì nó sẽ trở nên khởi sắc cho chính gia chủ.
 • Hướng Đông (Thiên y): Xây nhà tọa theo hướng thiên y điều đó sẽ giúp cho cả gia đình luôn có sức khỏe và mạnh khỏe.

Đối với nữ sinh năm 2017 sẽ hợp hướng :

Các hướng mà được coi là  phù hợp với nữ Đinh Dậu sinh năm 2017 lần lượt đó chính là hướng Tây Nam (sinh khí),hướng Tây Bắc (thiên y), hướng Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (diên niên).

Đinh Dậu 2017 hợp màu gì?

Dinh Dau 2017 bao nhieu tuoi
 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

=>Màu sắc trên thể hiện sự hợp tuổi mang lại về may mắn,cuộc sống bình an, tốt đến cho sức khỏe và tinh thần của các bé sinh vào năm 2017.

Tuổi sinh năm 2017 hợp với số nào?

 • Nam mạng hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9

=>Ta có thể thấy những con số may mắn trên nó sẽ giúp cho chúng ta trong việc học tập của các bé sinh năm 2017 sẽ được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Không những vậy mà còn mang tới sự bình an và bảo vệ các bé ra khỏi các năng lượng tiêu cực. 

Màu kỵ của tuổi Đinh Dậu

Màu đen, màu xanh nước biển, và màu xanh dương thuộc hành Thủy.

Tính cách tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017

Tính cách nữ Đinh Dậu 2017

Người nữ sinh ra ở tuổi Dậu nói chung thì thường đây là những con người tháo vát, có bản tính ngay thẳng và chính trực. Họ sẽ luôn đề cao về tính rõ ràng ở trong mọi việc và không thích vào những điều mơ hồ và không chắc chắn. Không những vậy mà họ còn là người rất biết quan sát vậy nên rất tinh ý.

Tính cách nam Đinh Dậu 2017

Tương tự ở phía với nữ sinh năm Đinh Dậu, thì bây giờ ở người nam độ tuổi này thì cũng rất là trung thực, con người dũng cảm nhưng cũng không kém phần tinh tế và một chút hài hước. Họ là người luôn biết cách chăm chút cho bản thân của mình, khéo léo ở trong lời ăn tiếng nói vậy nên trở nên thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý từ phía của mọi người xung quanh.

>>>>>xem thêm: 2019 tuổi con gì?

Tử vi vận mệnh người sinh năm Đinh Dậu 2017

Cuộc đời

Về cuộc sống của những người ở tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 thì ta có thể nhìn chung có khá là nhiều điều biến đổi. Xét ở thời tiền vận, thì những người tuổi Đinh Dậu họ thường sẽ phải bị trải qua nhiều thay đổi và bấp bênh trong cuộc sống. Đến thời trung vận ta có thể thấy, ở mọi việc chỉ mới dần được ổn định, công danh và sự nghiệp cũng đã dần được hoàn thành và đạt được nhiều thành tựu. Cho đến hậu vận thì ta thấy những người thuộc tuổi Đinh Dậu họ mới có được một cuộc sống bình yên và êm ấm. 

Nu 2017 hop mau gi

Tình duyên

Nam ở tuổi Đinh Dậu: Những người nam được sinh vào các tháng như là 1, 5 và 12 âm lịch thì họ thường sẽ có con đường tình duyên rất tốt đẹp,đồng thời trong cuộc sống hôn nhân cũng được hạnh phúc và ấm êm. 

 • Nếu như được sinh vào các tháng như 2, 3, 9 âm lịch thì có thể thấy con đường tình duyên của họ sẽ khá bị trắc trở, và cuộc đời của họ phải trải qua tới những ba lần thay đổi về tình duyên thì họ mới có thể có được hạnh phúc thực sự. 
 • Còn nếu như được sinh vào các tháng như 4, 6, 7, 8, 10 và tháng 11 âm lịch thì trong cuộc đời của người nam Đinh Dậu sẽ phải bị trải qua vài đôi lần thay đổi về con đường lương duyên.

Nữ ở tuổi Đinh Dậu: Nữ được sinh vào năm Đinh Dậu năm 2017 nếu sinh rơi vào các tháng âm lịch như sau: 1, 5, 12 thì họ sẽ có con đường tình duyên vô cùng là tốt đẹp, đồng thời cuộc sống hôn nhân của gia đình cũng rất là hạnh phúc. 

 • Nếu được sinh vào ở các tháng như là: 2, 4, 7, 9 và tháng 11 âm lịch thì họ sẽ phải bị trải qua vài đôi lần thay đổi ở trong tình duyên của cuộc đời. 
 • Người nữ ở tuổi Đinh Dậu nếu họ sinh vào các tháng như là :3, 6, 8, 10 âm lịch thì con đường tình duyên của họ có thể thấy khá là lận đận và long đong. Trong đời của họ có tới những ba lần thay đổi về tình duyên thì mới có được cho mình một  hạnh phúc được trọn vẹn.

Nam/nữ tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017

Tuổi hợp với nam sinh 2017

 • Tuổi hợp trong việc làm ăn

Ta có thể thấy việc làm ăn đây là một trong những việc có thể nói là hết sức quan trọng thế nên để lựa chọn cho mình những tuổi để cho sự nghiệp của cả 2 đều có thể phát triển, tiến tới làm ăn thuận lợi hơn thì ta có thể tham khảo ở một số các tuổi sau đây: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn…Nếu như bạn lựa chọn cho mình một trong ba tuổi này thì có thể con đường làm ăn của bạn sẽ ngày càng được thăng tiến và gặt hái hơn được nhiều thành công trong cuộc sống.

2017 hop so gi
 • Tuổi hợp trong hôn nhân
 • Ở các tuổi như là: Mậu Tuất, Nhâm Dần , Giáp Thìn, và Bính Thân thì đây là những tuổi không những là hợp để hợp tác trong việc làm ăn mà đây còn có thể thấy là một sự lựa chọn khá hoàn hảo trong việc dựng vợ và gả chồng. Nếu như may mắn họ được kết duyên với ở một trong những các tuổi này thì bạn không chỉ là phát triển ở trong sự nghiệp không thôi mà trong cuộc sống ở hôn nhân của bạn cũng sẽ rất đỗi hạnh phúc, ấm cúng và hòa thuận.
 • Có thể thấy nếu như bạn kết hôn ở với những tuổi như là: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi…thì có lẽ bạn chỉ hợp về con đường tình duyên hơn là đường làm ăn, bởi con đường làm ăn thì có thể thấy là không mấy được khá giả. Nam sinh ở tuổi Đinh Dậu sẽ kết hôn với nữ ở một số tuổi này thì có thể cuộc sống trong hôn nhân của bạn sẽ có thể trở nên rất êm đẹp và vui vẻ, hạnh phúc .Tuy nhiên về của ăn và của để của bạn thì bạn chỉ đủ dùng mà không thể giàu sang,phú quý được. Vậy nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận trong việc kết thân với một ai đó

>>>>>xem thêm: 2021 tuổi gì?

Tuổi kiêng kỵ của nam sinh 2017

 • Nếu như bạn lựa chọn trong việc kết hôn với các tuổi: Đinh Dậu và Quý Mão thì có thể thấy ngay cả việc làm ăn và lẫn trong cuộc sống của vợ chồng cũng sẽ không mấy được hòa hợp và  thường xuyên bị xảy ra các vụ tranh chấp không đáng phải có, việc làm ăn thì không mấy được phát đạt.
 • Để có thể tránh bị làm ăn về thua lỗ  cũng như là trong hôn nhân không được viên mãn thì bạn nên tránh việc kết hôn với những người có một trong những các tuổi sau: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ..
 • Còn nếu như bạn dự định sẽ hợp tác làm ăn chung với những người mà họ thuộc vào một trong những các tuổi kỵ ở phía trên thì việc làm ăn sẽ không đem lại kết quả tốt. Còn nếu như mà nên duyên với những người có ở tuổi này thì bạn nên tránh việc làm đám cưới linh đình. 

Tuổi hợp với nữ 2017

Nam 2017 hop mau gi
 • Tuổi hợp cho làm ăn

Nữ sinh vào năm 2017 họ sẽ thật sự sáng suốt khi lựa chọn cho mình ở các tuổi như: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn để có thể cùng nhau hợp tác làm ăn. Nếu như bạn cộng tác với những người có tuổi này thì bạn không sợ mình bị thất bại,hay còn có thể thành công ngoài cả những sự mong đợi của bản thân bạn.

 • Tuổi hợp cho hôn nhân

Nên lựa chọn và kết hôn với những người nam ở tuổi sau: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn, Bính Thân thì trong cuộc sống của bạn sẽ không chỉ được sung túc,đủ đầy mà về mặt gia đình còn được vui vẻ, và sóng yên, biển lặng.

Các bạn nữ có tuổi là Đinh Dậu thì hãy xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi kết hôn với ý trung nhân nằm ở một trong những các tuổi sau: Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi…mặc cho dù có tình cảm vợ chồng là mặn nồng và thắm thiết đến đâu, thế nhưng trong cuộc sống họ chỉ cần đủ ăn và đủ tiêu,thì họ cũng sẽ không có phước lộc cho con cái.

Tuổi kiêng kỵ ở nữ 2017

Nếu như ý trung nhân của bạn là ở các tuổi sau: Đinh Dậu và Quý Mão thì bạn cần phải cân nhắc trước thật là kỹ về việc thành gia lập thất. Bởi vì nếu nữ ở tuổi Đinh Dậu mà sẽ kết hôn với nam ở các tuổi này thì trong cuộc sống của họ sẽ không như mong muốn, và bạn sẽ sống trong một hoàn cảnh nghèo bị khổ suốt một cuộc đời, con cái lại càng không hòa thuận…

Đặc biệt đó là bạn nên tránh việc sẽ kết hôn với một trong những các tuổi đại kỵ như sau: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý…bởi vì mọi sự sẽ đều bị dang dở, không mấy được may mắn và suôn sẻ. Ở công sự nghiệp việc làm ăn sẽ không được khởi sắc, bị đổ ra rất nhiều vốn liếng thế nhưng bạn sẽ không nhận lại được bao nhiêu cả.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2017

Tuổi hợp để kết hôn với nam Đinh Dậu sinh năm 2017:

 •  Nữ 2006 hợp với nam 2017:  7 điểm
 •  Nữ 2007 hợp với nam 2017:  8 điểm
 •  Nữ 2012 hợp với nam 2017:  8 điểm
 •  Nữ 2016 hợp với nam 2017:  7 điểm
 •  Nữ 2024 hợp với nam 2017:  8 điểm
 •  Nữ 2025 hợp với nam 2017:  8 điểm

 Tuổi hợp để kết hôn với nữ Đinh Dậu sinh năm 2017:

 •  Nam 2002 hợp với nữ 2017: 9 điểm
 •  Nam 2003 hợp với nữ 2017: 7 điểm
 •  Nam 2007 hợp với nữ 2017: 7 điểm
 •  Nam 2010 hợp với nữ 2017: 7 điểm
 •  Nam 2012 hợp với nữ 2017: 8 điểm
 •  Nam 2021 hợp với nữ 2017: 8 điểm

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Đinh Dậu 2017

Đá thạch anh tím: Đây là một loại đá thuộc phong thủy có ý nghĩa là tích cực đến sức khỏe, đặc biệt đó là về mặt tinh thần. Vì vậy, trong thạch anh tím người ta thường được dùng trong công việc cải thiện trong trực giác và ý thức.

Đá mã não đỏ: Thường được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn dùng trong việc để cầu bình an, sức khỏe khỏe mạnh, và đặc biệt là dành cho những ai thuộc ở mệnh Hỏa.

Đá mắt hổ nâu đỏ: Với tác dụng là chiêu tài, nó giúp trong việc gia tăng tinh thần và cầu tiến của người đeo trên người cho nên đá mắt hổ nâu đỏ là cũng rất được mọi người ưa chuộng, nhất chính là làm vòng tay về phong thủy.

Một số câu hỏi  liên quan về tuổi 2017

Tuoi 2017 hop huong nao

Đinh Dậu 2017 bao nhiêu tuổi?

Tính đến nay là năm 2022, thì tuổi của những người sinh vào năm 2017 đó là: 5 tuổi. 

Con sinh năm 2017 hợp với bố mẹ tuổi gì

Năm tuổi 2017 vốn dĩ đã là một năm Lục Hợp của những người tuổi Thìn. Nếu như con giáp này mà sinh con ra đúng thời điểm này thì ta có thể thấy được họ còn có thể nhận được nhiều những phúc khí hơn nữa. Sau khi họ có con, bố mẹ của người  tuổi Thìn sẽ phất lên như diều đang gặp gió,trong công sự nghiệp việc làm ăn của họ sẽ được thắng lợi liên tục.

Nữ sinh năm 2017 mệnh gì?

Nữ mà sinh năm 2017 thì họ mang mệnh Hỏa, cụ thể đó chính là nạp âm Sơn Hạ Hỏa mang về ý nghĩa của lửa ở dưới chân núi.

Sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 1988: 10 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 1989: 10 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 1995: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 1997: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 1998: 8 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2006: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2007:  8 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2009: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2015: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2017: 7 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với  năm 2024:  9 điểm
 • Đinh Dậu 2017 hợp với năm 2025:  9 điểm

Tuổi hợp/kỵ của 2017 trong việc kinh doanh và về hôn nhân 

Con sinh nam 2017 hop voi bo me tuoi gi

Trên đây là bài viết mà Allherbs đã cung cấp đầy đủ và chi tiết về thông tin của tuổi 2017 và giải đáp mọi thắc mắc về 2017 tuổi gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những phần nào về độ tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.