2012 Tuổi Gì? Người Sinh Năm Nhâm Thìn Thuộc Cung Gì?

2012 là tuổi gì? Mệnh gì? Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Cùng Allherbs tìm hiểu chi tiết qua bài biết dưới đây nhé.

2012 tuoi gi

Sinh năm 2012 tuổi gì?

– Sinh năm 2012 là tuổi con Rồng

– Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/2012 đến 09/02/2013

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn

– Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh

+ Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh năm 2012  chính là tuổi con Rồng trong 12 con giáp thì Rồng chính là đại diện cho sức mạnh quyền lực, sự tự do, phóng khoáng. Người tuổi Thìn đều có điểm chung đó là thích khám phá, chinh phục, cuộc sống của họ lúc nào cũng nhộn nhịp và đầy sắc màu tươi vui.

Xem thêm>>> Sinh năm 1963 tuổi con gì?

Người sinh năm 2012 mệnh gì?

nguoi sinh nam 2012 menh gi

Theo lịch âm, năm 2012 là năm Nhâm Thìn cầm tinh con Rồng:

 • Xét theo Thiên can (Nhâm): Người sinh năm 2012 tương hợp với Đinh, tương hình với Bính, Mậu.
 • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Nhâm Thìn 2012 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh năm 2012 tuổi con Rồng mang mệnh Thủy. Theo quy luật tương sinh thì người mệnh Thuỷ sẽ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

Tính cách của người sinh Nhâm Thìn  2012 

Dưới đây là những điểm đặc trưng về tính cách của mỗi tháng sinh của tuổi Nhâm Thìn 2012.

THÁNG SINHTÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30 sẽ thăng tiến
Sinh tháng 2 (Quý Mão)Tháng Tiết Kinh trập – số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn)Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ)Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi)Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu)Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất)Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi)Tháng Tiết lập Đông – Bản tính rất chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng rất hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý)Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu)Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính khá cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Xem thêm>>> 2007 tuổi con gì

Sinh năm 2012 thuộc cung gì?

nam 2012 cung gi

Đối với nam 2012

Nam 2012 mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Nam ở  cung này thường có trách nhiệm cao trong mọi khía cạnh. Là người có lối sống tử tế, đàng hoàng nên nam Nhâm Thìn thường rất được mọi người yêu mến và quý trọng.

Đối với nữ 2012

Nữ sinh năm 2012 thuộc cung Ly, mang hành Hỏa. Đại diện cho cung Ly thường rất là tự lập và không thích phụ thuộc vào người khác. Dù có gặp khó khăn đến mấy họ cũng sẽ cố gắng vượt lên bằng chính bản thân mình.

Tuổi hợp với Nhâm Thìn trong làm ăn và hôn nhân

Nội dungTrong làm ănTrong hôn nhân
Tuổi hợp nam 2012Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu TuấtNhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần
Tuổi hợp nữ 2012Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu TuấtNhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần
Tuổi kỵ nam 2012Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý
Tuổi kỵ nữ 2012Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý

Nam nữ tuổi Nhâm Thìn hợp với màu nào? Số nào?

nam nu sinh nam 2012 hop tuoi gi

Nam nữ tuổi Nhâm Thìn hợp màu nào?

Nam nữ tuổi Nhâm Thìn hợp với các màu sắc sau đây:

– Màu bản mệnh – mệnh Thủy: xanh nước biển, xanh dương, đen.

– Màu tương sinh – mệnh Kim: trắng, xám, ghi, bạc.

– Màu tương khắc – mệnh Thổ: vàng sậm, nâu đất.

Nam nữ tuổi 2012 hợp số nào?

Nam nữ sinh năm 2012 sẽ hợp với các con số sau đây:

– Nam 2012 hợp với số 5, 6, 7, 8.

– Nữ 2012 hợp với số 3. 4. 6. 9.

Xem thêm>>> 2016 tuổi con gì

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp với hướng nào?

Nữ sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 2012 hợp với các hướng là hướng Đông – sinh khí, hướng Bắc – phúc đức, hướng Đông Nam – thiên y, hướng Nam – phục vị.

Nam sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2012 hợp với các hướng là hướng Tây – sinh khí, hướng Tây Nam – phúc đức, hướng Đông Bắc – thiên y, hướng Tây Bắc – phục vị.

Tử vi trọn đời của người sinh năm 2012 Nhâm Thìn

tu vi tron doi nguoi sinh nam 2012

Đối với nữ sinh 2012

 • Tình duyên

Tình duyên của nữ mạng sinh năm Nhâm Thìn được chia làm 3 trường hợp tương ứng với các tháng sinh sau:

 • Người sinh vào các tháng 4, 9 và 12 Âm lịch thì tình duyên rất lận đận phải thay đổi 3 lần trong tình duyên thì bạn mới có thể tìm được hạnh phúc đích thực.
 • Người sinh vào các tháng sau 1, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch thì có tình duyên rất đau buồn và cũng phải thay đổi 2 lần trong tình duyên thì chính bản thân mới tìm được hạnh phúc gia đình thật sự.
 • Còn lại là các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì có đường tình duyên hạnh phúc không thay đổi lần nào. Bạn sẽ kết hôn với tình yêu đích thực của cuộc đời mình.
 • Gia đạo và công danh

Gia đạo: Có cuộc sống ấm êm hạnh phúc từ lúc khi bạn nhỏ.

Sự nghiệp: Còn đường công danh sự nghiệp khá phát đạt, sự nghiệp trở nên vững chắc khi bước vào tuổi trung niên. Tiền bạc luôn đủ đầy cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc

Xem thêm>>> 2019 tuổi con gì?

Đối với nam mạng sinh năm 2012

 • Tình duyên

Nam mạng sinh năm 2012 cũng chia thành 3 trường hợp sau:

 • Bạn sinh vào các tháng sau 4, 8 và 12 Âm lịch thì sẽ có tình duyên hơi trắc trở và đổ vỡ nhiều lần thì mới tìm được hạnh phúc.
 • Bạn sinh vào tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch thì sẽ có 2 lần tình duyên thay đổi và sau đó bạn mới tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.
 • Nếu bạn sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch thì bạn rất may mắn tại vì  bạn sẽ có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. Bạn sẽ gặp người yêu thương bạn thật lòng và xây dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc đến cuối cuộc đời.
 • Công danh và gia đạo

Gia đạo: Cuộc sống gia đình luôn luôn hài hòa và hạnh phúc, con cái rất hiếu thảo nghe lời, vợ chồng thì đồng lòng gây dựng sự nghiệp.

Công danh: Đường công danh luôn thuận lợi suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

Tóm lại bài viết trên, Allherbs đã cung cấp cho bạn các thông tin về 2012 tuổi gì? Hy vọng bạn đã biết rõ hơn về tuổi 2012 này. Hãy theo dõi để đón chờ những bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.