Sinh Năm 1953 Tuổi Gì? Vận Mệnh Hợp Với Màu Gì? Hợp Tuổi Gì?

1953 tuổi gì? Người sinh năm 1953 cung mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp với tuổi gì? Xem tử vi, phong thủy những người sinh năm 1953. Chắc hẳn là những người tuổi này có rất nhiều thắc mắc về những điều này. Hôm nay cùng Allherbs tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

1952 tuoi gi

Người sinh năm 1953 tuổi gì?

Người sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy, có nghĩa là dòng nước chảy mạnh. Dòng chảy này thậm chí còn có thể đổ ra biển lớn. Điều này cho thấy rằng những người có năm sinh này thường có tính cách lo xa, thường xuyên phải suy nghĩ về những điều lớn lao. 

Tuy nhiên, bản tính người tuổi này rất thông minh, lanh lợi nhưng lại rất chủ quan, thường bỏ qua những việc nhỏ nhặt nên đôi khi phải gặp nhiều khó khăn và sai sót. Nếu như muốn thành công, gầy dựng được sự nghiệp lớn thì người tuổi Quý Tỵ cần phải suy nghĩ tỉ mỉ và thấu đáo hơn.

>>> Xem thêm: 2002 tuổi con gì

Sinh năm 1953 Mệnh gì?

Sinh năm 1953 là năm sinh dương lịch được bắt đầu từ ngày 14/02/1953 đến hết ngày 02/02/1954, âm lịch thì bắt đầu từ ngày 01/01/1953 đến hết ngày 29/12/1953. Theo như lịch âm, năm 1953 thuộc Thiên can Quý, Địa chi Tỵ, tức là năm Quý Tỵ, cầm tinh con rắn.

Đây chính là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp, mang một ý nghĩa bí ẩn, nhạy bén và cực kỳ toan tính. Trong văn hóa của người Việt thì đây chính là con vật may mắn (gặp rắn thì đi tiếp gặp quy thì trở lại). Nếu như xuất hành gặp phải rắn hoặc rắn bò vào nhà thì sẽ gặp được rất nhiều niềm vui.

Tính cách của những người sinh năm Quý Tỵ 1953

Những người sinh năm Quý Tỵ 1953 thì thường là những có một tư duy logic, nhạy bén,  rất kiên trì, biết chờ đợi và nắm bắt được cơ hội tốt. Họ cũng chính là người không hay phải bộc lộ cảm xúc nên tạo cho những người xung quanh một cảm giác bí ẩn. 

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1953 là mang mệnh Thuỷ nên cũng mang một đặc trưng tính cách của mệnh này đó là rất tự tin, phóng khoáng và khả năng giao tiếp xã hội cực kỳ tốt. Có thể nói, đây cũng chính là một bước đệm để tiến đến thành công của họ. 

Tuy nhiên, những người tuổi Quý Tỵ lại thường quá đa nghi và hay lo nghĩ nhiều nên thường rất hay bị stress và cảm thấy bị cô đơn trong cuộc sống. 

Vận mệnh của người sinh năm Quý Tỵ  1953

Nam sinh 1953

Người nam sinh năm 1953 Quý Tỵ  thường phải suy nghĩ rất nhiều và lo nghĩ về cuộc sống. Tiền vận phải trải qua rất nhiều khó khăn, đến trung vận thì vẫn sẽ phải trải qua rất nhiều đau khổ nhưng đến hậu vận thì sẽ rất an nhàn và hạnh phúc. 

Tình duyên của những người nam sinh năm 1953 lại khá là lận đận, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng tháng sinh âm lịch mà tình duyên sẽ khác nhau:

Người sinh vào những tháng như 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch: Cuộc đời sẽ có hai lần thay đổi tình duyên.

Sinh vào 3 tháng là 6, 7, 11 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân cực kỳ hạnh phúc, bền lâu

Sinh vào 2 tháng là 8, 12 âm lịch: Cuộc đời gặp nhiều trắc trở, sẽ có tới 3 lần thay đổi tình duyên thì mới có được sự hạnh phúc.

>>> Xem thêm: 1999 tuổi con gì

Nữ sinh 1953

Nữ tuổi Quý Tỵ 1953 có một cuộc sống khá buồn bã ở thời điểm tiền vận nhưng khi đến trung vận thì cuộc sống mới dần trở nên tươi sáng hơn đôi chút, ít đi lo âu, muộn phiền. Tuy nhiên, cuộc sống cũng không mấy giàu sang mà chỉ dừng lại ở mức bình bình. Đường công danh sự nghiệp cũng lúc lên lúc xuống, tuy nhiên thì khi đến trung vận sẽ gặp được may mắn nhiều hơn.

Đường tình duyên của những người nữ sinh năm 1953 còn phải tùy thuộc vào từng tháng sinh âm lịch: 

Sinh vào các tháng như 1, 2, 5, 8, 10 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân phải trải qua hai lần đổ vỡ thì mới tìm được một hạnh phúc bền lâu.

Sinh vào các tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch: Cuộc sống hôn nhân cực kỳ hạnh phúc, bền lâu.

Sinh vào tháng 4, 9, 12 âm lịch: Cuộc đời sẽ có đến ba lần thay đổi lương duyên rồi mới tìm được một bến bờ hạnh phúc.

Những người sinh năm 1953 hợp với màu gì?

Trong phong thuỷ cũng như giống như nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành thì các màu sắc có một tầm ảnh hưởng rất đặc biệt đến những khía cạnh may mắn và tài lộc của từng cung mệnh khác nhau. Các màu sắc dưới đây còn được coi là màu hợp đối với những người sinh năm 1953 Quý Tỵ: 

1953 nam 2022

Màu đen: Màu của sự quyền lực và huyền bí. Khi bạn sử dụng màu sắc này sẽ giúp cho tâm lí của những người mệnh Thuỷ bình tĩnh hơn. 

Màu trắng: Màu của một sự hoàn mỹ, vẻ đẹp của cái thiện nên sẽ mang tới một cảm giác thoải mái, thư thái và yên bình. 

Màu xanh dương: Màu bản mệnh (mệnh Thuỷ) của những người sinh năm 1953 nên sẽ mang đến một sự tự tin. Hơn thế nữa, màu xanh dương còn mang lại ý nghĩa là màu của một sự trung thành và trí tuệ.

Màu nâu đất và vàng sậm là hai màu không hợp/kỵ với những người sinh năm 1953, bởi khi xét theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Thuỷ, mà đây lại còn là hai gam màu của mệnh Thổ. Chính vì vậy nên nếu như người mệnh thổ sử dụng gam màu sắc này thì sẽ gặp phải nhiều điều không may, khó khăn hay gặp những chuyện xui rủi không đáng có. 

>>> Xem thêm: 1998 tuổi con gì

Những con giáp hợp với tuổi Quý Tỵ 1953

Trong mọi công việc quan trọng như công việc làm ăn hay việc thành gia lập thất thì việc xem tuổi hợp với nhau là vô cùng cần thiết bởi vì sự kết hợp giữa các tuổi có thể có một tác động rất tốt hoặc ngược lại. Dưới đây là những tuổi hợp với những nam nữ tuổi Quý Tỵ 1953:

Nam sinh năm 1953

Làm ăn, buôn bán: Rất thích hợp để làm ăn kinh doanh với những tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi.

Kết hôn: Nên lựa chọn những đối tượng sinh năm Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi, Kỷ Hợi, Tân Mão và Tân Sửu để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và một sự nghiệp thành đạt.

Tuổi không hợp/kỵ: Canh Dần và Nhâm Dần.

Nữ sinh năm 1953

Làm ăn, buôn bán: Nên kết hợp làm ăn kinh doanh chung với các tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi.

Kết hôn: Nên tìm hiểu những đối tượng có tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi Ất Mùi và Tân Sửu bởi vì xét theo tử vi thì những người tuổi này thường kết hợp với nhau sẽ có được một hôn nhân cực kỳ viên mãn, tài lộc đủ đầy.

Tuổi không hợp/kỵ: Canh Dần và Nhâm Dần.

Hướng hợp với người sinh năm 1953

1954 tuoi gi

Nam sinh 1953

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Lục Sát), Hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh).

Nữ sinh 1953

 • Hướng hợp: Hướng Đông (Phúc Đức), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Hoạ Hại). 

Sinh năm 1953 được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm nay 2022, tuổi hiện tại của những người sinh năm Quý Tỵ 1953 là: 69 tuổi. Những người sinh năm 1953 đến năm sau 2023 thì được tuổi 70 tuổi và năm 2024 là 71 tuổi.

>>> Xem thêm: 2004 tuổi con gì

Sinh năm 1953 cung gì?

Nam và nữ sinh năm 1953 có các cung mệnh khác nhau. Cụ thể là nam cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nữ thuộc cung Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Cung khắc nhau nên các phương hướng phù hợp cũng khác nhau. Đồng thời, đây cũng chính là cơ sở để xem tuổi hợp trong phong thủy bát trạch. 

Tuổi kết hôn phù hợp với Quý Tỵ 1953

Đã xác định được cung mệnh thì việc tìm được một độ tuổi kết hôn phù hợp là không phải là quá khó. Theo đó, những người sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ nên kết hôn với những người có tuổi sau để gia đình thêm ấm êm,  viên mãn, hạnh phúc. Sự nghiệp tài lộc và thăng hoa đủ đầy. 

 • Nam Quý Tỵ 1953: Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi, Kỷ Hợi, Tân Mão và Tân Sửu. 
 • Nữ Quý Tỵ 1953: Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi, Kỷ Hợi và Tân Sửu. 

Tuổi Quý Tỵ không nên làm ăn với tuổi nào?

Có các tuổi hợp thì cũng sẽ có các tuổi không hợp. Nếu như không hợp tuổi thì bạn làm việc gì cũng khó, dễ dẫn đến các thất bại, phá sản và tiêu tan sự nghiệp.

Nam quý Tỵ 1953

 • Tuổi hợp: Quý Tỵ, Đinh Dậu,  Ất Mùi.
 • Tuổi không hợp: Canh Dần và Nhâm Dần.

Nữ quý Tỵ 1953

 • Tuổi hợp: Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi.
 • Tuổi không hợp: Canh Dần và Nhâm Dần.

Con số phù hợp với tuổi Quý Tỵ 1953

Nếu như bạn là những người làm ăn kinh doanh thì ngoài phong thủy, màu sắc, vật phẩm hộ mệnh, thì con số may mắn cũng chính là một trong những yếu tố rất đáng quan tâm. Tuổi Quý Tỵ 1953 nếu là nam thì hợp với những số 2, 5, 8, 9; còn nếu như là nữ thì hợp với các số 1, 3, 4.

Diễn biến tuổi Quý Tỵ trong từng năm

– Từ 20 đến 25 tuổi: 20 tuổi, có một sự đổ vỡ bất ngờ, tình duyên lận đận, không mấy tốt đẹp. 21 tuổi là tuổi tốt đẹp cả về tình cảm và tài lộc, có rất nhiều cơ hội phát triển tốt. 22 và 23 tuổi, cuộc sống được đẩy lên cao hơn, sự nghiệp có một sự triển vọng phát triển. 24 và 25 tuổi, cả về tình cảm lẫn tài lộc đều được tốt đẹp.

– Từ 26 đến 30 tuổi: 26 tuổi, gặp khá nhiều may mắn, tình cảm tốt đẹp, suôn sẻ, có thể phát đạt trong kinh doanh. 27 tuổi có rất nhiều cơ hội và dịp may về nghề nghiệp lẫn công danh. 28 và 29 tuổi, đường công danh rất là may mắn. 30 tuổi gia đình được yên vui và hạnh phúc.

– Từ 31 đến 35 tuổi: 31 tuổi, tháng 4 và 6 nên tránh đi xa và tính những chuyện làm ăn lớn. 32 và 33 tuổi thì cần phải đề phòng, cẩn thận có thể gặp phải tai nạn, nhiều việc buồn tủi, lo nghĩ trong lòng. 34 và 35 tuổi mọi sự thuận lợi,  tai qua nạn khỏi, làm ăn cực dễ dàng.

– Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi, đường tài lộc rất tốt, 37 và 38 tuổi, gặp được rất nhiều dịp may trong cuộc sống. Kỵ nhất là vào tháng 3 năm 37 tuổi, cộng với tháng 6 của năm 38 tuổi. 39 và 40 tuổi, trong gia đình gặp phải khá nhiều chuyện lộn xộn, nhưng về tài lộc thì lại cực tốt.

>>> Xem thêm: 1996 tuổi con gì

– Từ 41 đến 45 tuổi: 41 tuổi, sự nghiệp và tài lộc sẽ được phát triển. 42 và 43 tuổi, gia đạo và công việc cần cẩn thận hơn, bạn có thể gặp phải thất bại. 44 và 45 tuổi, vận hạn tốt về tài lộc.

– Từ 46 đến 50 tuổi: 46 tuổi, nên tập trung lo cho công việc trong gia đình thì tốt hơn. 47 và 48 tuổi thì cần phải cẩn thận về các vấn đề tiền bạc, chuyện làm ăn cũng coi chừng bị phá quấy. 49 và 50 tuổi, nên tránh đi xa và làm ăn lớn.

– Từ 51 đến 55 tuổi: tài lộc được vững vàng, cuộc sống rất ổn định, tuy nhiên bổn mạng lại gặp không được tốt.

– Từ 56 đến 60 tuổi: bị sao La hầu chiếu do đó cần phải đề phòng và giữ gìn cực cẩn thận, coi chừng gặp đau ốm và gặp phải tai nạn.

Luận giải lá số tử vi cho nam, nữ sinh năm Quý Tỵ 1953

Cùng xem thử tử vi của nam mạng, nữ mạng tuổi Quý Tỵ 1953 qua đường đời, gia đạo và tính duyên để hiểu rõ hơn nhé:

sinh năm 1953

Nam sinh năm Quý Tỵ 1953

 • Cuộc sống : Cuộc đời của những người tuổi Quý Tỵ nam mạng phải trải qua rất nhiều sóng gió, vất vả ở thời điểm tiền vận và trung vận đến khi hậu vận mới được an nhàn.
 • Tình duyên : Chuyện nhân duyên của những người nam mạng Quý Tỵ được chia ra thành ba trường hợp như sau: Tình duyên của bạn sẽ bị thay đổi ba lần nếu như bạn sinh vào tháng 8 và 12 Âm lịch. 
 • Nếu như sinh vào các tháng như 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 Âm lịch thì bạn cũng sẽ có hai lần phải thay đổi tình duyên. Và nếu như bạn sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch thì đường tình duyên của bạn lại cực kỳ tốt đẹp, chung thủy một vợ một chồng, sống với nhau đến răng long đầu bạc.
 • Gia đạo – sự nghiệp : Gia đạo ở thời điểm tiền vận và trung vận gặp nhiều rối rắm đến khi hậu vận mới êm ấm. Sự nghiệp, công danh, tiền bạc cũng phải từ năm 38 tuổi trở đi mới thuận lợi.

Nữ sinh năm Quý Tỵ 1953

 • Cuộc sống : Cuộc đời của những người Quý Tỵ nữ mạng có rất nhiều lo âu, phiền muộn vào lúc tiền vận và trung vận đến khi hậu vận mới giảm bớt phần nào. Cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở và khó được hưởng vinh hoa, phú quý. Những người này thì hưởng thọ trung bình từ 73 tuổi đến 78 tuổi. Nếu như muốn tăng kỷ thì phải sống làm phúc đức, làm nhiều việc thiện.
 • Tình duyên : Chuyện nhân duyên của người nữ mạng tuổi Tỵ có thể được chia ra thành ba trường hợp như sau: Bạn có thể sẽ phải trải qua đến ba lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời nếu như sinh vào những tháng sau đây: 4, 9 và 12 Âm lịch. 
 • Hai sẽ là số lần phải thay đổi tình duyên trong cuộc đời nếu như bạn sinh vào những tháng: 1, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch. Chuyện tình duyên rất viên mãn, vợ chồng chung sống hạnh phúc đến trọn đời, không có sự thay đổi nào trong đường tình duyên nếu như bạn sinh vào các tháng: 3, 6, 7 và 11 Âm lịch.
 • Gia đạo – sự nghiệp : Gia đạo có rất nhiều phiền muộn vào tiền vận và trung vận đến khi hậu vận mới vui vẻ, hạnh phúc. Công danh, sự nghiệp trải qua rất nhiều thăng trầm và đạt đến đỉnh vào trung vận. Sự nghiệp không có được nhiều thuận lợi. Phải qua năm 30 tuổi, tài lộc mới thực sự đủ đầy.

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Quý Tỵ 1953

Người sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy – nạp âm Trường Lưu Thủy thì nên sử dụng những vật phẩm hộ mệnh từ đá phong thủy như sau.

Đá núi lửa Olic

Loại đá này được sinh ra từ những ngọn núi lửa nên mang một nguồn năng lượng rất lớn, có tác dụng hóa giải được phong thủy mạnh mẽ. Sử dụng những vật phẩm hộ mệnh từ đá này thì sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trên nhiều khía cạnh, từ sức khỏe đến danh vọng, tiền tài. 

>>> Xem thêm: 2000 tuổi con gì

Đá Aquamarine

Đây được mệnh danh chính là viên đá của thần biển, những người Hy Lạp cổ đại sử dụng để cầu mong bình an, chống lại những cơn sóng dữ. Vì vậy, những người sinh năm 1953 có thể sử dụng những loại đá này để cầu mong bình an, mang đến một sự thư thái, tịnh tâm trong tâm hồn. 

Đá thạch anh trắng

Không chỉ được yêu thích bởi một vẻ đẹp tinh khôi, đá Thạch Anh trắng còn được biết đến với khả năng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện được sức khỏe. Nếu như bạn muốn có một tinh thần và cơ thể cực kỳ khỏe mạnh thì nên dùng những trang sức từ loại đá này.

Cảm ơn bạn đã tham khảo qua bài viết người sinh năm 1953 tuổi gì được Allherbs chia sẻ. Những thông tin phía trên mang một tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Mong rằng mọi người đọc sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức để có thể áp dụng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *